Tưới bia cho cây có tốt không?

Bia là loại thức uống được sử dụng phổ biến trong cuộc sống đặc biệt là trong những ngày hè oi nóng. Nhiều người còn truyền tai nhau về công dụng thần kì của bia khi tưới cho cây. Hãy cùng bigcongnghe đi tìm hiểu xem liệu “tưới bia cho cây có tốt” như mọi nói không nhé!

Nội dung

Bia là gì? Quá trình sản xuất bia?

Bia

Bia là đồ uống có cồn thực phẩm, được sản xuất từ quá trình lên men từ hỗn hợp của các loại nguyên liệu chủ yếu gồm mạch nha (malt), đại mạch, nấm men bia, hoa bia (hoa houblon), nước.

Đây là một loại đồ uống được sử dụng giải khát phổ biến trong cuộc sống, đặc biệt là trong những ngày nóng lực.

Bia có thể bán theo lít đó chính là bia hơi chúng ta thường thấy. Hoặc cũng có thể được đóng theo dạng bia chai và bia lon bán tại các cửa hàng dễ sử dụng và bảo quản hơn.

Quá trình sản xuất bia

Quá trình sản xuất bia được gọi là nấu bia với các thành phần tùy theo từng chủng loại bia.

Tuy nhiên, qua quá trình kiểm tra và nghiên cứu thì chúng ta dễ thấy bia các loại gồm các thành phần chính là: nước, lúa mạch đã mạch nha hóa, hoa bia và men bia. Một số loại phụ gia phổ biến là ngô và lúa gạo.

Trong đó nước chiếm đến 80 – 90% khối lượng bia và chính vì thế việc lựa chọn nguồn nước đặc trưng để sản xuất bia sẽ vô cùng quan trọng.

Chính nước sẽ tạo ra mùi vị đặc trưng của bia. Chỉ tiêu lựa chọn nước để ủ bia gồm:

  • Độ pH 6,5 – 7,5
  • Độ kiềm tổng TAC <= 4oF
  • Độ cứng tổng <= 5 oF
  • Độ đục <= 20NP

Như vậy có thể thấy các thành phần của bia rất tự nhiên nên việc dùng bia dường như không gây hại đến sức khỏe con người như nhiều người vẫn nghĩ. Dĩ nhiên là nếu sử dụng bia trong giới hạn cho phép.

Và chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng lượng bia thừa hàng ngày đề làm những công việc khác như làm đẹp hoặc Tưới Bia Cho Cây như nhiều người vẫn làm nhé.

Những lợi ích bất ngờ khi Tưới Bia Cho Cây

Theo kinh nghiệm của những người trồng cây cảnh đặc biệt là những cây cảnh chơi hoa thì việc dùng bia thừa để tưới cho cây luôn là một cách làm tuyệt vời giúp cho cây xanh tốt cũng như cho ra nhiều hoa và bền màu hoa hơn.

Những công dụng tuyệt vời mà bia đem lại cho cây cối là:

Tưới bia cho cây giúp cây tươi tốt mỗi ngày

Cây muốn phát triển tùy giai đoạn cần 92-97% chất tạo sinh khối là H20, CO2, 3-8% còn lại là các dưỡng chất dạng khoáng Đa-Trung- Vi lượng được cung cấp cho cây dưới nhiều dạng chất khác nhau.

Trong bia có chứa một lượng đường và tinh bột nhất định cùng với đó là nước chiếm đến 90%. Tuy nhiên nồng độ này vẫn rất cao so với nhu cầu của cây trồng nên bạn phải pha loãng ra mới tưới được cho cây.

Sau khi Tưới Bia Cho Cây các thành phần trong bia sẽ ngấm xuống lòng đất và chính đây là nguồn dưỡng chất cần thiết cho cây. Lúc này bia sẽ đóng vai trò là dạng phân bón sạch cho cây cối xanh tốt hơn mỗi ngày.

Đường và men trong bia giúp nuôi vi khuẩn có lợi cho đất, tốt cho rau và hoa cỏ. Do đó, bạn có thể dùng bia để tưới cho các chậu cảnh như các loại cây chơi hoa như dạ yến thảo, hoa hồng các loại…

Nhưng lưu ý là chỉ tưới dưới gốc cây chứ không nên tưới trên lá bởi như vậy sẽ không tốt cho cây xanh.

Tưới bia cho cây giúp xua đuổi động vật gây hại cho cây

Nếu dùng bia thừa của gia đình bạn có thể xua đuổi nhiều loại động vật hại cây xanh từ đó bảo vệ an toàn cho toàn bộ các bộ phận của cây cối.

Theo đó, các loại động vật như ốc sên, ong vò vẽ, ruồi giấm hay gián chuột đều rất sợ mùi bia.

Vậy nên, hãy đừng bỏ phí bia bởi nó sẽ giúp cho bạn có những luống rau xanh, sạch sâu bọ và tuyệt đối an toàn với sức khỏe.

Lời kết

Qua bài chia sẻ phía trên của bigcongnghe, hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ được công dụng tuyệt vời của bia và lợi ích của việc “tưới bia cho cây”. Hãy theo dõi chúng mình để có thể cập nhật được thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vị nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *