Tại sao mèo không sợ rắn cắn?

Rắn hổ mang đem đến nỗi khiếp sợ cho các động vật khác bởi nọc độc chết chóc. Tuy nhiên, tại sao người ta vẫn nói mèo là “khắc tinh” của loài rắn. Vậy “mèo có sợ rắn không?” và mèo có gì đặc biệt mà khiến rắn phải khiếp sợ đến vậy. Hãy cùng bigcongnghe đi tìm hiểu lý do “tại sao mèo không sợ rắn” trong bài viết dưới đây nhé!

Nội dung

Tại sao rắn sợ mèo?

Mặc dù rắn nổi tiếng là những sinh vật nguy hiểm và đáng sợ, nhưng điều đó không có nghĩa là rắn không sợ những động vật rón rén, lén lút và lớn hơn mình, như mèo chẳng hạn. Đây là những lý do mà mèo không sợ rắn:

Mèo lớn hơn rắn

– Rắn đúng là sợ những động vật lớn hơn chúng. Tất cả các loài động vật đều có chung nỗi sợ hãi này.

– Mèo có móng vuốt và răng sắc nhọn.

– Một lý do khác khiến rắn sợ mèo là mèo có “vũ khí” tuyệt vời, ở móng vuốt và hàm răng của chúng.

– Trong đại chiến giữa mèo và rắn, bắt đầu con rắn không cắn mà sẽ vờ vịt cắn. Thay vì dùng răng nanh, nó sẽ dùng mũi va vào con mèo nhanh như khi nó tiến công.

– Vấn đề là gây sốc cho kẻ săn mồi. Thay vì dùng răng nanh, nó sẽ dùng mũi va vào con mèo nhanh như khi nó tấn công.

– Về phần mèo, con mèo có thể sẽ sử dụng móng vuốt của mình. Mèo ngăn chặn các mối đe dọa ở khoảng cách xa bằng cách dùng chân đánh chúng. Chúng có thể sử dụng móng vuốt khi làm như vậy.

– Rắn sẽ biết rằng con mèo có một “vũ khí” mà nó có thể sử dụng. Điều này sẽ khiến nó sợ đến gần hơn.

Mèo có thể di chuyển và phản xạ rất nhanh

– Mèo có phản xạ nhanh. Chúng cũng giống như rắn, có thể tấn công nhanh chóng và không báo trước bằng cách sử dụng móng vuốt hoặc răng của nó.

– Chuyển động đột ngột là điều mà hầu hết các loài động vật đều phải cảnh giác.

Vì vậy, nên người ta vẫn thường nói “mèo là khắc tinh của rắn” bởi những lý do trên.

Xem ngay: nhà cái f8bet uy tín hàng đầu hiện nay

Tại sao mèo tấn công rắn?

– Mèo bản chất là động vật ăn thịt chuyên săn chim, thú gặm nhấm, cá, bò sát… có kích thước nhỏ, bao gồm cả rắn.

– Bản năng của mèo là tò mò và bị thu hút bởi những thứ di chuyển trườn lướt mau lẹ nên nếu thấy rắn nó sẽ cố đuổi bắt

– Các loài rắn nhỏ cũng luôn chủ động tránh động vật ăn thịt lớn hơn nên sẽ tránh cả mèo. Rắn chỉ rít lên phòng vệ và tấn công khi không còn lối thoát – lúc này dù mèo không hề sợ.

– Trong thứ bậc chuỗi thức ăn trong tự nhiên thì họ nhà mèo xếp trên hầu hết các loài: họ nhà mèo > chim săn mồi > rắn… .

Nên việc rắn (kể cả rắn kịch độc) thấy chim săn mồi và họ nhà mèo (bao gồm mèo nhà) thì thường sẽ tìm đường trốn, tránh đối địch để thành mồi cho mèo (rắn thường thua trận khi đối mặt).

– Hầu hết mèo đều cảnh giác với rắn, cũng như rắn cảnh giác với mèo.

– Mèo thích đi săn cho vui. Ngay cả khi chúng không đói, chúng sẽ săn lùng để chơi đùa với con mồi, đánh nó giữa các bàn chân của chúng.

– Mèo coi rắn là mối đe dọa. Nếu một con mèo sợ hãi trước rắn, thì nó có thể sẽ phòng thủ. Nó sẽ rít, cào và cắn để tự vệ trước con rắn ngay cả khi con rắn không tấn công nhưng cũng đang phòng thủ.

Lời kết

Hi vọng qua bài chia sẻ của bigcongnghe, đã giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi “rắn có sợ mèo không?”. Hãy theo dõi chúng mình để có thể cập nhật được thêm được nhiều thông tin bổ ích và thú vị nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *