Pro là gì trên Facebook? Tất tần tật các từ viết tắt phổ biến của giới trẻ

pro là gì trên Facebook

Một thuật ngữ hay dùng của giới trẻ hiện nay – “Pro”. Liệu bạn đã từng nghe qua và thắc mắc không biết “Pro” có nghĩa là gì. Vậy hãy xem bài viết phía dưới đây để bigcongnghe giải thích cho bạn biết pro là gì trên Facebook và các từ ngữ viết tắt phổ biến khác để tránh nhầm lẫn nhé!

pro là gì trên Facebook

Nội dung

 Pro là gì trong tiếng anh?

Trong tiếng anh, “Pro” là viết tắt của từ “professional“, chỉ người chuyên nghiệp trong một lĩnh vực nào đó. 

Ví dụ: a tennis pro (một tay vợt chuyên nghiệp), a photography pro (một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp).

Theo phiên âm IPA thì từ “pro” sẽ phát âm là /Proʊ/. Còn khi du nhập về Việt Nam mọi người thường đọc là Pờ-rồ. 

Vào những năm mà các game online phát triển có lẽ từ “Pro” bắt đầu được giới trẻ Việt sử dụng nhiều từ đó. Thông thường những người chơi giỏi, đẳng cấp hơn sẽ được gọi là “Pro”. Đây cũng được xem như là lời khen của những người khác dành cho họ.

Pro là gì trên Facebook?

Trong teencode (ngôn ngữ trẻ trên mạng xã hội), “pro” trên Facebook thường được sử dụng để ám chỉ người có kỹ năng, kiến thức hoặc thành tựu xuất sắc trong một lĩnh vực nào đó. Thường được sử dụng để tán dương, gọi tắt cho “professional” hoặc “chuyên gia“.

Ví dụ: Một người dùng đã sử dụng Facebook trong một thời gian rất dài và xử lý được các vấn đề, lỗi đơn giản của Facebook như ngăn chặn đánh cắp tài khoản, xử lý tài khoản bị block. Thì họ sẽ pro trong lĩnh vực này.

Một số từ viết tắt khác trên Facebook

pro là gì trên Facebook

“Pr” là gì trên Facebook

PR” trên Facebook là viết tắt của “Public Relations” và ám chỉ các hoạt động quan hệ công chúng trên nền tảng mạng xã hội này. Nó liên quan đến quản lý thông tin, xây dựng hình ảnh và giao tiếp của các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân trên Facebook. Các hoạt động PR trên Facebook bao gồm viết bài, đăng tin tức và tương tác với khách hàng.


“Bro” là gì trên Facebook

Trên Facebook, “bro” là một thuật ngữ không chính thức để gọi bạn bè, đồng nghiệp hoặc những người mà người dùng cảm thấy gần gũi và thân thiết. Thuật ngữ này thường được sử dụng giữa những người cùng trang lứa hoặc có mối quan hệ gắn bó. “Bro” có thể được sử dụng để gọi tên hoặc thể hiện sự thân mật và gần gũi trên Facebook.


“Vip pro” là gì trên Facebook

Trong teencode, “vip pro” có thể ám chỉ người có địa vị cao, được coi là chuyên gia hoặc có sự thành công đáng kể trong một lĩnh vực nào đó trên Facebook. Thuật ngữ này thường được sử dụng để tán dương hoặc đưa ra nhận xét tích cực về người dùng.

Vip pro” có thể được xem là cao cấp hơn từ “pro”. Nhưng nhìn chung về mặt nghĩa thì hai từ này là một.


Rate là gì trên Facebook

Rate” trên Facebook là hoạt động đánh giá và xếp hạng một trang, doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ trên mạng xã hội này. Người dùng có thể sử dụng tính năng “rate” để đưa ra đánh giá bằng cách chọn số sao hoặc viết bình luận đi kèm. Tính năng “rate” trên Facebook giúp người dùng thể hiện ý kiến và trải nghiệm của mình với nội dung và thực thể trên nền tảng này.


“Des” là gì trên gì trên Facebook 

Des” là một từ viết tắt của từ “describe” trong tiếng Anh, có nghĩa là mô tả. Trên Facebook, khi bạn nhìn thấy người khác viết “Des” trong các bài đăng hoặc bình luận, điều đó thường có nghĩa là họ muốn mô tả hoặc diễn tả cái gì đó một cách ngắn gọn, thường là để thể hiện cảm xúc hoặc ý kiến của họ về nội dung đang được thảo luận.


“Stalk” là gì trên Facebook

Stalk” trên Facebook có nghĩa là theo dõi một người dùng hoặc trang cá nhân một cách kỹ lưỡng và liên tục, thường là ẩn danh và không được người bị theo dõi biết.

Người dùng có thể “stalk” bằng cách xem thông tin cá nhân, bài viết và hoạt động của người khác mà không tương tác hoặc để lại dấu vết.


“AD” là gì trên Facebook

 “Ad” là viết tắt của từ Administrator hay Admin. Nghĩa là người quản lý trang web, page.


“ATSM” lag gì trên Facebook

ATSM” là từ viết tắt của từ “ảo tưởng sức mạnh“, chỉ những người tự tin thái quá, ảo tưởng mình là trung tâm của vũ trụ.

Vừa rồi là một số từ viết tắt phổ biến trên Facebook. Hi vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về các từ viết tắt này và áp dụng chúng thành công!

 

>>Xem thêm: Trào lưu “flex” là gì mà thấy ai cũng bắt trend?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *