Trang thiết bị văn phòng gồm những gì? Tổng hợp những món đồ quan trọng nhất

Các trang thiết bị văn phòng giúp mọi công việc trong công ty được thuận lợi và dễ dàng hơn. Vậy những trang thiết bị văn phòng gồm những gì?

Hãy cùng Bigcongnghe điểm qua những món đồ quan trọng, không thể thiếu trong văn phòng công ty qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung

Thiết bị văn phòng là gì?

Thiết bị văn phòng là những đồ dùng, vận dụng cần thiết phục vụ cho công việc và hoạt động thường ngày tại các công ty, doanh nghiệp.

Việc chúng ta lựa chọn và đầu tư các thiết bị văn phòng phù hợp sẽ giúp cho mọi công việc trong văn phòng diễn ra trơn tru và hiệu quả hơn. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu suất làm việc và tạo ra nhiều giá trị cho công ty. 

Vai trò của các trang thiết bị văn phòng? 

Bất kỳ công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hành chính văn phòng thì đều phải trang bị các thiết bị, đồ dùng văn phòng.

Số lượng các trang thiết bị nhiều hay ít, hiện đại cao hay thấp còn phụ thuộc vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu sử dụng của từng từng công ty đó.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của các đồ dùng, dụng cụ văn phòng đối với 1 công ty. Cụ thể như: 

 • Giúp nhân viên có thể quản lý, sắp xếp công việc 1 cách hiệu quả hơn. Mọi hoạt động như lưu trữ dữ liệu, tìm kiếm thông tin khi cần cũng trở nên dễ dàng và nhanh hơn bao giờ hết. Việc trao đổi thông tin, trao đổi dữ liệu giữa các phòng cũng trở lên thuận tiện hơn.  
 • Nhờ có sự hỗ trợ của các trang thiết bị văn phòng, mọi công việc đều được thực hiện 1 cách nhanh chóng, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. 1 số trang thiết bị hiện đại, tiện ích giúp nhân viên làm việc năng suất với độ chính xác cao, tạo ra nhiều giá trị cho doanh nghiệp. 
 • Xây dựng được không gian làm việc chuyên nghiệp. Điều này sẽ được khách hàng đánh giá và ghi điểm rất cao.

Trang thiết bị văn phòng gồm những thứ gì?

Các trang thiết bị, đồ dùng, dụng cụ trong văn phòng rất đa dạng và được chia thành 3 nhóm chính như sau: 

Những thiết bị, máy móc hiện đại

 

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, gần như mọi công việc trong văn phòng đều gắn liền với công nghệ. Bởi vậy mà sẽ có rất nhiều máy móc, trang bị thiết hiện đại được nghiên cứu và ứng dụng cho công việc văn phòng nhằm tối ưu hiệu suất làm việc. Bao gồm: 

 • Máy ép plastic: Máy này làm nhiệm vụ bảo vệ các loại tranh ảnh, giấy tờ quan trọng khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài như bụi bẩn, nhiệt độ, thời gian,… 
 • Máy tính, máy chiếu, máy photo, máy in, máy hủy tài liệu, máy fax, …: Những loại máy này phục vụ cho rất nhiều công việc thường ngày tại văn phòng. Ví dụ:  máy tính để làm việc, lưu trữ dữ liệu; máy in và máy photo dùng để in ấn tài liệu cần thiết; máy chiếu được dùng trong những buổi họp,… 
 • Máy chấm công, thiết bị an ninh: Những thiết bị này nhằm phục vụ cho mục đích theo dõi, quản lý nhân sự trong công ty.
 • Một vài thiết bị khác: Điện thoại cố định, trang thiết bị mạng, máy đếm tiền, phần mềm máy tính, thiết bị lưu trữ (ổ cứng ngoài, USB,…).

Đồ dùng văn phòng phẩm

Khi được hỏi thiết bị văn phòng thì chúng ta không thể bỏ qua văn phòng phẩm. Hiện nay, hầu hết các công việc có thể thực hiện trên máy tính, điện thoại,… nhưng cũng có những công việc mà chúng ta không thể hoàn thành được nếu như thiếu đi đồ dùng, thiết bị văn phòng phẩm như: 

 • Các loại giấy in: Chủ yếu là giấy A4 để in ấn, photo tài liệu, hợp đồng,… Ngoài ra, cần phải trang bị thêm: giấy than, bìa màu, giấy nhớ, giấy in hóa đơn, giấy khổ A3,… 
 • Các loại bút: Bao gồm bút màu, bút bi, bút chì, bút phủ,… Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng phòng và tình hình kinh doanh của công ty mà mọi người có thể chọn mua những loại bút phù hợp. 
 • Những loại sổ sách văn phòng: Trong hoạt động thường ngày của 1 công ty thì cũng cần đến 1 số dụng cụ văn phòng như sổ văn phòng, sổ sách kế toán. Trong đó, sổ văn phòng thường là những loại sổ nhỏ, được phát cho nhân viên để ghi chép khi làm việc. Sổ sách của kế toán gồm có những loại phiếu thu – chi, phiếu xuất kho, hóa đơn, sổ lương,… 
 • Một số đồ dùng khác: Bìa kẹp, Folder, kéo, băng keo, pin, dao rọc giấy, xe đẩy,… 

Đồ nội thất văn phòng

Để phục vụ cho công việc cũng như khẳng định giá trị, tạo sự chuyên nghiệp và vị thế của công ty, đơn vị cần phải trang bị thêm các đồ dùng, vật tư nội thất. Gồm: 

 • Bàn làm việc: bàn giám đốc/ phó giám đốc, bàn trưởng phòng/ phó phòng, bàn cho nhân viên làm việc,  bàn lễ tân và bàn tiếp khách, bàn họp.
 • Ghế: Ghế cho nhân viên ngồi làm việc, ghế đặt tại các khu vực giải lao của nhân viên (nếu có). 
 • Tủ: Tủ đựng đồ cá nhân của mọi người, tủ đựng hồ sơ, tài liệu, tủ giày gỗ sồi… 
 • Kệ tivi: Một số văn phòng còn trang bị thêm kệ tivi gỗ sồi nga để treo tivi hoặc thiết bị trình chiếu

Ngoài những dụng cụ, thiết bị văn phòng kể trên thì nhiều công ty, doanh nghiệp còn đầu tư thêm nhiều loại máy móc phục vụ cho nhu cầu giải trí, ăn uống của nhân viên như: máy lọc nước, máy pha cà phê, lò vi sóng,…

Đây là ý tưởng tuyệt vời để xây dựng môi trường làm thoải mái, kích thích sự sáng tạo và cống hiến của công nhân viên trong công ty.. 

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ phía trên của Big Công Nghệ đã giúp bạn có thể biết rõ hơn về những trang thiết bị cần thiết cho văn phòng. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý bạn đọc.

Xem thêm: Cua bị gãy rụng càng có mọc lại được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *