Phân biệt chức vụ qua màu sắc của mũ bảo hộ lao động

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao có nhiều màu mũ bảo hộ lao động đến vậy chưa? Vậy màu sắc của nó có ý nghĩa gì? Hãy cùng bigcongnghe tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Nội dung

Mũ bảo hộ lao động là gì?

Mũ bảo hộ là những chiếc mũ được làm bằng nhựa (có thể là nhựa ABS, PVC, HDPE,…) và có núm điều chỉnh ôm lấy vòm đầu để đảm bảo mũ và đầu được ôm khít với nhau một cách vừa vặn và chắc chắn, giảm tới mức tối đa các lực tác động vào đầu, bảo vệ đầu tránh được các chấn thương phần sọ não.

Mũ bảo hộ lao động được sử dụng chủ yếu trong môi trường làm việc như khu công nghiệp hoặc xây dựng để bảo vệ phần đầu khỏi các chấn thương do các vật rơi xuống, va chạm, mảnh vỡ, điện giật, mưa,…

Phân biệt chức vụ qua màu sắc của mũ bảo hộ lao động

– Màu trắng: được dành cho các kỹ sư, cán bộ quản lý và các giám sát viên trong công trường. Cũng có thể dành cho những người quản lý của chủ đầu tư, TVGS.
– Màu xanh da trời: là dành cho những thợ phụ trách điện, thợ làm cốp pha
– Màu đỏ: cho những người phụ trách bên cứu hỏa, PCCC.
– Màu xanh lá cây: dành cho những nhân viên phụ trách bên an toàn ở công trường.
– Màu xám: được dành cho những vị khách tham quan công trường.
– Màu vàng: dành cho người công nhân lao động chung và cho những người phụ trách vận chuyển đất cát xà bần trong công trường.
– Màu nâu: cho những thợ hàn xì, những công nhân làm việc trong môi trường nhiệt lượng cao.

Tác dụng của mũ bảo hộ lao động

Mũ bảo hộ không chỉ để phân biệt chức vụ mà tác dụng chính của nó là bảo vệ con người. Công trường xây dựng là một môi trường làm việc rất đặc thù, ẩn chứa nhiều nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người làm việc trong đó.

– Phần đầu là phần quan trọng nhất trên cơ thể, vì vậy cần phải ưu tiên bảo vệ đầu chúng ta tránh tiếp xúc với các vật thể lạ rơi từ trên cao xuống

– Trong quá trình làm việc nếu đội nón bảo hộ lao động nó sẽ tạo cho chúng ta cảm giác yên tâm, an toàn và thoải mái nhằm nâng cao hiệu quả làm việc.

Hãy cùng nhìn nhận vấn đề này thật nghiêm túc và kỹ càng tránh trường hợp dùng mũ bảo hộ như một cách đối phó. Chúng tôi không khẳng định việc sử dụng mũ bảo hộ sẽ an toàn tuyệt đối hay giúp bạn tránh được 100% các mối nguy hiểm.

Các thương hiệu mũ bảo hộ được ưa chuộng nhất

Mũ bảo hộ có kính Hàn Quốc COVD-H-0909251

Mũ bảo hộ có kính Hàn Quốc COVD-H-0909251 làm bằng chất liệu nhựa ABS chống cháy, siêu nhẹ và chịu lực cực tốt. Mũ được trang bị kính bảo vệ mắt chống văng bắn. Đối tượng sử dụng mũ là kỹ sư, công nhân công trình

Mũ Bảo Hộ COV VINAH-E005 Mặt Vuông

Mũ Bảo Hộ COV VINAH-E005 Mặt Vuông Hàn Quốc: làm từ chất liệu nhựa ABS cao cấp nhập khẩu từ Hàn Quốc. Mũ có núm xoay điều chỉnh ôm đầu, lót xốp giảm chấn. Dây quai cằm tiết diện nhỏ giảm diện tích tiếp xúc tạo cảm giác thoải mái khi đội

Lời kết

Qua bài viết trên của bigcongnghe, hi vọng đã hiểu hơn về ý nghĩa màu sắc của mũ bảo hộ. Hãy theo dõi chúng mình để biết thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *