Review chi tiết dung lượng pin iPhone 12 các dòng

Các dòng Iphone 12 được Apple trang bị nhiều hiệu năng cao cấp so hơn, nhưng liệu dung lượng pin của chúng cũng tương xứng? Hãy cùng tìm hiểu ngay dung lượng pin iPhone 12 các dòng trong bài viết dưới đây.

1. Dung lượng pin iPhone 12 các dòng là bao nhiêu?

Để tạo nên một chiếc điện thoại hoàn hảo và thỏa mãn trải nghiệm người dùng thì yếu tố dung lượng pin và một phần rất quan trọng. Thời lượng pin lâu sẽ giúp cho người dùng có nhiều thời gian sử dụng, không bị ảnh hưởng hay gián đoạn công việc do phải sạc máy.

Như nhiều người đã biết điện thoại iPhone 12 là một sản phẩm điện thoại cao cấp, sở hữu những tính năng mới mẻ, hiện đại bậc nhất như hiệu suất mạnh mẽ với chip A14, màn hình OLED 6.1 inch sắc nét hay cụm camera cho ra những bức hình ngây ngất như được chụp trên máy ảnh chuyên nghiệp.

Hiệu đại và cao cấp  là thế nhưng các mẫu điện thoại iPhone 12 và dòng iPhone trước đó đều phải chịu chung một số phận là có dung lượng pin khá ít ỏi. Đây là điều mà từ trước đến nay nhà Apple vẫn chưa cải thiện được để mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng.

Cụ thể dung lượng pin Iphone 12 các dòng như sau:

  • iPhone 12 tiêu chuẩn có dung lượng pin 2.815 mAh.
  • iPhone 12 Mini có dung lượng 2.227 mAh
  • Dung lượng pin iPhone 12 Pro bằng với iPhone 12 là 2.815 mAh
  • iPhone 12 Pro Max có dung lượng lớn hơn với 3.687 mAh.

2. Đánh giá dung lượng Iphone 12 qua các tác vụ cụ thể

Apple đã giảm dung lượng pin trên iPhone 12 so với mẫu iPhone 11 nhưng họ vẫn tuyên bố chiếc iPhone 12 có thể đem lại thời lượng sử dụng tốt ngang bằng và thậm chí tốt hơn so với iPhone 11 nhờ hiệu suất tối ưu của con chip A14 Bionic – dòng chip đầu tiên được sản xuất trên tiến trình 5nm tiên tiến. Cụ thể chiếc điện thoại iPhone 12 này sẽ đem đến cho người dùng khả năng sử dụng trong thời gian bao lâu thì hãy cùng kiểm chứng qua các tác vụ chi tiết sau đây:

Dung lượng pin iPhone 12 khi duyệt web

Thử nghiệm duyệt web của Phonearena rất đơn thuần và không yêu cầu xử lý các tác vụ. Chỉ cần duyệt web, cuộn lên và cuộn xuống. Điện thoại Iphone 12 đã vượt qua bài kiểm tra với gần 11 giờ. IPhone 12 mini làm tốt so với iPhone SE 2020. Tuy nhiên khi so với iPhone 12, 12 Pro thì iPhone 12 mini không thể bằng. Nhưng điều vui mừng là nó đã tiến đến gần thời lượng pin của các đối thủ Android.

Dung lượng pin iPhone 12 khi lướt web

Cung thông tin từ bài test, iPhone 12 có thể duy trì 12 tiếng 33 phút khi lướt web. Ở phần này iPhone 11 chỉ có thể duy trì được khoảng 11 giờ 26 phút khi lướt web mà thôi.

Mặc dù có pin nhỏ hơn so với iPhone 11 Pro, nhưng iPhone 12 Pro Max vẫn cho kết quả ấn tượng hơn với 14 giờ 6 phút. Về cơ bản, thử nghiệm này chỉ mô phỏng các tác vụ sử dụng hàng ngày. Bao gồm việc truy cập các trang web, cũng như cuộn trang lên hoặc xuống.

Khá thú vị, iPhone 12 Pro Max được tối ưu hóa rất tốt. Cho thời lượng pin khi lướt web cao hơn nhiều mẫu điện thoại Android khác có pin dung lượng lớn hơn (ví dụ như Galaxy S20 Ultra với pin 5000 mAh).

Vì vậy, nếu bạn là người có thói quen lướt web trên điện thoại, làm chủ yếu với khối lượng công việc nhẹ hơn thì IPhone 12 Pro Max thực sự là một lựa chọn hợp lý.

Kiểm tra dung lượng pin iPhone 12 trong các game 3D

Trước đây bài kiểm tra pin đối với game 3D đồ họa nặng cho iPhone 12 và 12 Pro đã từng gây khá thất vọng cho người dùng. Điện thoại nóng lên nhanh và chỉ sử dụng trong khoảng 3 giờ.

Chuyên trang PhoneArena cho biết rằng họ có thể xác nhận rằng mẫu iPhone 12 mini cũng gặp vấn đề tương tự. iPhone 12 mini chỉ có khoảng 2 giờ 22 phút để chơi các game 3D đồ họa nặng.

Được biết vấn đề pin của iPhone 12 mini chỉ xảy ra trên một số game như Minecraft. Đối với các trò như Call of Duty Mobile thì không bị ảnh hưởng. Trên thực tế, Phonearena đã chơi Call of Duty Mobile khoảng một giờ (các tùy chỉnh cao nhất) . Pin giảm từ 71% tới 52%. Trung bình một tiếng chơi game sẽ mất khoảng 20% thành ra chúng có khoảng 5 giờ để chơi.

Giống như ba mẫu iPhone khác trong cùng series. IPhone 12 Pro Max cũng không thực sự ấn tượng khi nói về thời lượng pin trong các bài thử nghiệm chơi game 3D đồ họa nặng. Máy bắt đầu nóng lên khá nhanh, mặc dù không ảnh hưởng đến hiệu năng nhưng chỉ trụ được khoảng 3 giờ 20 phút với các tựa game nặng.

Tất nhiên, kết quả thu được của iPhone 12 Pro Max vẫn tốt hơn so với iPhone 12, 12 Pro và 12 mini. Đơn giản vì nó được trang bị viên pin dung lượng cao hơn. Tuy nhiên, đối với các tựa game đồ họa ở mức trung bình như Call of Duty: Mobile, chiếc điện thoại này không bị quá nóng và chỉ tiêu hao khoảng 15% pin mỗi giờ.

Dung lượng pin iPhone 12 khi xem video trên YouTube

Trước đây, iPhone không được đánh giá cao về thời lượng pin trong thử nghiệm xem video trên YouTube. Tuy nhiên, các mẫu iPhone thế hệ mới đã thay đổi định kiến đó, thậm chí còn vượt mặt các mẫu điện thoại Android.

Thử nghiệm cho thấy iPhone 12 Pro Max có thể “trụ” được 8 giờ 37 phút nếu xem video YouTube liên tục từ 100% cho đến khi sập nguồn. Chỉ kém một chút so với 8 giờ 58 phút của iPhone 11 Pro Max năm ngoái. Điều này cũng không có gì quá ngạc nhiên. Bởi iPhone 12 Pro Max thực tế có dung lượng pin nhỏ hơn so với người tiền nhiệm của nó.

Trong khi đó dung lượng pin iPhone 12 có thể duy trì ở mức 6 tiếng 38 phút mà thôi.

Kết luận:

Có thể thấy dung lượng pin iPhone 12 dù không quá lớn thế nhưng iPhone 12 vẫn được nhà sản xuất tối ưu và cải thiện, nâng cao thời lượng sử dụng cho người dùng. Người dùng vẫn có thể yên tâm khi sử dụng chiếc iPhone 12 để làm việc, giải trí cơ bản trong một ngày một cách thoải mái.

Thêm vào đó, hãng Apple cũng có trang bị thêm cho chiếc máy khả năng sạc tốt hơn để cải thiện trải nghiệm dùng cho khách hàng. Cụ thể iPhone 12 và các dòng iPhone 12 series khác đều được hỗ trợ tính năng sạc nhanh công suất lên đến 20W, bên cạnh đó là có tính năng sạc từ tính không dây Magsafe công suất 15W và sạc không dây iQ công suất 7.5W. Theo như Apple thông báo người dùng có thể nhanh chóng sạc chiếc máy của mình từ 0% lên đến 50% chỉ trong vòng 30 phút thôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *