5 cách đọc tin nhắn facebook mà không bị phát hiện đã xem

Trong cuộc sống có rất nhiều lúc chúng ta đọc xong tin nhắn nhưng không muốn trả lời ngay, cũng không muốn người gửi phát hiện mình đã xem. Vậy có cách đọc tin nhắn facebook mà không bị phát hiện đã xem không? Xem ngay hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nội dung

1. Lợi ích của các cách đọc tin nhắn Facebook mà không bị phát hiện đã xem

Messenger và các ứng dụng chat hiện nay đều có tính năng hiển thị “đã xem” khi người xem đọc tin nhắn được gửi đến. Và điều này sẽ trở nên thật bất tiện khi bạn muốn:

  • Xem tin nhắn nhưng không muốn cho người khác biết bạn đang dùng Messenger
  • Không bị làm phiền khi bạn đang trong thời gian nghỉ ngơi

Vậy thì hãy xem ngay 5 cách đọc tin nhắn facebook mà không bị phát hiện đã xem dưới đây!

2. Cách đọc tin nhắn Facebook mà không bị phát hiện đã xem

2.1 Đọc tin nhắn từ thanh thông báo của điện thoại

Đây là cách đọc tin nhắn Facebook mà không bị phát hiện đã xem đơn giản và dễ thực hiện nhất. Nếu chiếc điện thoại thông minh của bạn đang có kết nối mạng và sử dụng ứng dụng Facebook Messenger thì mỗi lần có tin nhắn đến, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo tin nhắn đến kèm theo nội dung của tin nhắn đó. Lúc này bạn có thể đọc được nội dung tin nhắn mà không cần mở tin nhắn lên. Tuy nhiên, nếu có nhiều tin nhắn đến cùng một lúc hoặc nội dung tin nhắn quá dài thì bạn không sử dụng được cách này.

Cách làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang rồi chọn Cài đặt

Bước 2: Chọn Cài đặt thông báo và gạt thanh trượt sang bên trái về vị trị Tắt.

Bước 3: Khi có tin nhắn đến thì sẽ có thông báo đẩy dạng banner, bạn chỉ cần mở phần thông báo đẩy và xem nội dung tin nhắn nhưng đừng nhấn vào thông báo Messenger.

2.2 Đọc tin nhắn bằng cách kích hoạt chế độ Máy bay trước khi xem

Khi nhận được thông báo có tin nhắn từ Messenger, bạn hãy bật chế độ máy bay (Airplane Mode). Sau đó xem mở tin nhắn để xem nội dung mà không phải lo lắng người gửi phát hiện bạn “đã xem”. Bởi khi bật chế độ máy bay, điện thoại của bạn sẽ tạm ngưng mọi truy cập vào Internet.

Điều này sẽ khiến ứng dụng Messenger không thể kết nối đến máy chủ để kích hoạt chế độ “đã xem”. Sau khi xem xong tin nhắn, bạn chỉ cần thoát khỏi ứng dụng và hủy kích hoạt chế độ Máy bay để điện thoại mở lại kết nối như bình thường là được.

Cách làm như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính điện thoại, bạn vuốt từ trên xuống dưới hoặc từ dưới lên để vào trung tâm điều khiển tùy theo dòng điện thoại. Sau đó, bạn chạm vào biểu tượng hình máy bay để bật chế độ máy bay.

Bước 2: Khi có tin nhắn đến, bạn nhấn vào tin nhắn để xem toàn bộ tin nhắn mà người khác sẽ không biết bạn đã xem.

2.3 Sử dụng ứng dụng Unseen

Sử dụng ứng dụng Unseen trên Android là cách đọc tin nhắn facebook mà không bị phát hiện đã xem cũng là một cách rất hay. Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng Unseen trên CH Play về một cách miễn phí.

Sau khi cài đặt và cấp quyền ứng dụng hoàn tất, khi có tin nhắn đến bạn chỉ cần mở Unseen lên sau đó chọn cuộc trò chuyện muốn xem để đọc tin nhắn Messenger mà không sợ đối phương biết đã đọc tin nhắn chưa. Tuy vậy nếu muốn phản hồi tin nhắn thì phải vào Messenger để phản hồi chứ không thể trả lời trực tiếp trên ứng dụng này.

2.4 Sử dụng tiện ích mở rộng dành cho Google Chrome để đọc tin nhắn messenger

Cách đọc tin nhắn Facebook mà không bị phát hiện đã xem này sẽ phù hợp với các bạn thường xuyên sử dụng Facebook trên máy tính. Đây là cách sử dụng một số tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt Google Chrome có thên là J2TeaM Security.

Tiện ích J2TeaM Security cung cấp cho người dùng khá nhiều các lựa chọn giúp bảo vệ tính riêng tư, cũng như tùy chỉnh lại giao diện của Facebook. Cách kích hoạt J2TeaM Security như sau:

  • Cài đặt J2TeaM Security.
  • Khởi động lại trình duyệt Google Chrome.

Nhấn chuột phải vào biểu tượng tiện ích, chọn “Tùy chọn”>>“Quyền Riêng Tư (Trên Facebook)”>>“Chặn đã xem trong trò chuyện”.

Đánh dấu tick vào ô Chặn “Đã xem” trong trò chuyện là hoàn tất.

Thay đổi này sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Người gửi tin nhắn sẽ không nhận được thông báo “đã xem” khi bạn đọc nội dung tin nhắn họ gửi.

2.5 Sử dụng tiện ích Facebook Chat Privacy

Facebook Chat Privacy sẽ giúp người dùng vô hiệu hóa thông báo đã đọc trên Facebook Messenger, từ đó bạn có thể thoải mái đọc tin nhắn mà người gửi không hề hay biết.

Để thực hiện cách này người dùng hãy vào phần tiện ích của trình duyệt Chrome và tìm “ Facebooj Chat Privacy”. Sau đó tải và cài đặt tiện ích.

Khi cài đặt xong, hãy kích vào biểu tượng Facebook Chat Privacy trên thanh công cụ. Tiếp đó, chọn Chọn “Disable” ở tùy chọn đầu tiên.

Sau khi cài đặt xong, Facebook Chat Privacy sẽ vô hiệu hóa các trạng thái “Đã xem”, “đang soạn tin nhắn” trong cửa sổ chat của Facebook.

Lời kết:

Với 5 cách đọc tin nhắn Facebook mà không bị phát hiện đã xem Big Công Nghệ vừa giới thiệu trên đây, hy vọng bạn sẽ bớt phiền toái trong việc sử dụng Facebook Messenger. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *