Top 5 ứng dụng đo tốc độ internet tốt nhất hiện nay

Khi thời đại 4.0 phát triển, quán cafe nào cũng có wifi, bất cứ nơi đâu cũng có 3G/4G…do vậy người dùng smartphone rất cần một công cụ để kiểm tra tốc độ internet chính xác, hiệu quả. Vậy hãy cùng bigcongnghe điểm qua 5 ứng dụng đo tốc độ Internet tuyệt đối không nên bỏ qua các bạn nhé!

Nội dung

Mục đích của việc đo và kiểm tra tốc độ mạng internet:

  • Khi mạng nhà bạn không ổn định hay khi gặp vấn đề gì khi sử dụng mạng
  • Khi bạn mới lắp mạng và muốn kiểm tra xem tốc độ mạng có đúng như cam kết gói cước mạng mà bạn đăng ký hay không?

Để kiểm tra tốc độ internet, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chính điện thoại hoặc máy tính của bạn để kiểm tra qua những ứng dụng đo tốc độ internet dưới đây:

1. Ứng dụng Internet Speed Test

Nhắc tới ứng dụng Internet Speed Test thì chắc người dùng không thể bỏ qua những tính năng kiểm tra tốc độ Internet đa dạng trên ứng dụng này.

Không chỉ cho phép kiểm tra tốc độ Download/Upload dữ liệu, độ trễ trong quá trình chuyển đổi dữ liệu (latency, ping), ứng dụng đo tốc độ Internet Speed Test còn cung cấp hàng loạt các tính năng mới khác như:

  • Đo lường tốc độ đường truyền Internet theo 2 đơn vị kbps và Mbps.
  • Tự động điều chỉnh tham số kỹ thuật tương ứng với các hình thức kết nối 2G/3G/4G/Wifi.
  • Cung cấp các thông tin về địa chỉ kết nối IP, nhà mạng cung cấp và tên các thiết bị kết nối Internet.
  • Bộ lọc kết quả đo tốc độ kết nối.
  • Cho phép chia sẻ kết quả đo lường tốc độ Internet lên các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Google hay Twitter.

2. Ứng dụng 4Gmark (3G/4G Speed Test)

4Gmark (3G/4G Speed Test) là ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet với các bài test khá thú vị, bao gồm: Bài test tốc độ (Speed Test) cho phép người dùng nhanh chóng đo được tốc độ Download/Upload dữ liệu của thiết bị và so sánh với các thiết bị khác cùng dùng chung kết nối.

Bài test tổng thể (Full Test) nhằm cung cấp một bài kiểm tra toàn bộ các thông số kết nối như latency, số ping, streaming…. Điểm độc đáo của ứng dụng kiểm tra tốc độ internet 4Gmark (3G/4G Speed Test) là cho phép so sánh tốc độ mạng của thiết bị đang dùng với các thiết bị khác cùng hệ thống.

3. Ứng dụng Speedtest

Một trong những ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet trên điện thoại di động phổ biến nhất định không thể bỏ qua chính là Speedtest. Ứng dụng này không chỉ phát triển trên smartphone iOS hoặc Android mà còn cung cấp cả trình duyệt trên máy tính nhằm giúp người dùng kiểm tra nhanh chóng tốc độ kết nối Wifi của thiết bị để có những điều chỉnh phù hợp.

Với thiết kế giao diện đẹp mắt và hiện đại, cùng nhiều tính năng hỗ trợ rất dễ sử dụng, ứng dụng Speedtest được khá nhiều người dùng lựa chọn, thậm chí cả những “tay mơ” công nghệ cũng vẫn có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng này.

4. SpeedAnalysis Speed Test

Khá giống với dụng kiểm tra tốc độ Internet 4Gmark (3G/4G Speed Test), SpeedAnalysis Speed Test cũng cung cấp cho người dùng những bài kiểm tra nhỏ để đánh giá tốc độ đường truyền Internet tới thiết bị.

Cụ thể, các bài test sẽ được phân loại theo 3 hình thức kết nối Internet phổ biến nhất trên điện thoại hiện nay là 3G, 4G và Wifi. Ngoài ra, thêm một điểm cộng cho SpeedAnalysis Speed Test là ứng dụng hiện đã hỗ trợ 5 ngôn ngữ: Anh, Pháp, Đức, Nga và Bồ Đào Nha.

 

5. Ứng dụng FAST Speed Test

FAST Speed Test – Ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet nhanh đúng như tên gọi. Công cụ thông minh này cho phép người dùng kiểm tra tốc độ kết nối Wifi và đường truyền Internet một cách nhanh chóng.

Hiện FAST Speed Test cung cấp cả tiện ích trên trình duyệt web và ứng dụng điện thoại với giao diện không quá khác biệt, giúp người dùng dễ dàng kích hoạt và sử dụng ứng dụng.

 Như vậy, với bài viết trên bigcongnghe đã gợi ý cho bạn 5 ứng dụng đo tốc độ internet hiệu quả và tốt nhất hiện nay. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn có thể kiểm tra được chất lượng mạng mọi lúc mọi nơi để có một trải nghiệm mạng mượt mà nhất.

>> Xem Thêm: 99+ Mẫu kệ tivi gỗ sồi Nga giá rẻ nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *