5 cách chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính dễ nhất

Bạn đang có rất nhiều tệp tài liệu quan trọng hoặc ảnh ở điện thoại nhưng bạn lại không biết cách chuyển các tài liệu đó sang máy tính? Vậy hãy để bigcongnghe hướng dẫn bạn 5 cách chuyển file, dữ liệu, ảnh và video từ điện thoại sang máy tính siêu đơn giản nhé!

Nội dung

1. Dùng kết nối Bluetooth để chuyển dữ liệu 

– Bluetooth là một trong những chuẩn kết nối lâu đời được sử dụng trên cả điện thoại và laptop. Hiện nay đã có nhiều chuẩn chia sẻ khác thay thế như NFC hay Wifi, tuy nhiên không thể phủ nhận bluetooth vẫn là phương thức trao đổi dữ liệu được đông đảo người dùng sử dụng.

– Để kết nối Bluetooth với điện thoại hoặc các thiết bị khác, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bật Bluetooth trên Laptop

Bước 2: Kết nối với Bluetooth trên Laptop với điện thoại

Bước 3: Truyền tệp từ điện thoại lên Laptop

2. Dùng thẻ nhớ

Một phương pháp cơ bản khác mà không cần tới các ứng dụng hoặc giao thức mạng không dây là sao chép dữ liệu vào thẻ microSD của điện thoại. Đây là một tùy chọn đặc biệt hữu ích nếu không có cáp USB và muốn làm quá trình chia sẻ dữ liệu trở nên đơn giản.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi thẻ nhớ microSD sang SD và đầu đọc thẻ. Chỉ cần lưu các file vào thẻ SD điện thoại, sau đó tắt thiết bị. Đẩy thẻ ra, sau đó lắp thẻ vào đầu đọc thẻ PC để xem dữ liệu.

Nếu điện thoại không có khe cắm thẻ nhớ microSD, thì hầu hết các thiết bị Android hiện đại đều hỗ trợ USB OTG. Chỉ cần kết nối đầu đọc thẻ USB SD với điện thoại bằng adapter USB OTG.

3. Dùng các dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc email

Cách này cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần vào điện thoại, truy cập các dịch vụ đám mây như Google Drive, iCloud, Dropbox và tải tập tin của bạn lên. Sau đó, bạn cứ vô tư tải về tập tin đã đẩy lên kho lưu trữ đám mây bằng laptop có kết nối mạng để tải xuống.

– Email là phương thức truyền dữ liệu không được sử dụng rộng rãi nhưng vẫn là một lựa chọn hữu ích cho nhiều người. Tất cả bạn cần làm là đính kèm dữ liệu vào một email trên điện thoại của bạn và gửi nó cho chính bạn. Sau đó trên máy tính của bạn, truy cập tin nhắn đó và bạn tải xuống.

– 2 cách này rất tiện dụng nếu bạn muốn chia sẻ các dữ liệu đó cho bạn bè hoặc đồng nghiệp.

4. Sử dụng cáp chuyển USB

Cách gần như đơn giản nhất để chuyển dữ liệu qua lại giữa máy tính và điện thoại di động có lẽ là sử dụng dây cáp cắm trực tiếp, miễn là bạn có cho mình một sợi dây cáp phù hợp.

Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính. Gắn một đầu dây sạc USB vào điện thoại, sau đó gắn đầu còn lại vào cổng USB của máy tính.

Bước 2: Sau khi Kết nối điện thoại với máy tính qua cáp, bạn vuốt thanh thông báo trên điện thoại xuống.

Nhấp vào thông báo đã kết nối và chọn Chuyển tệp hoặc phương thức sao chép dữ liệu bạn muốn.

Bước 3: Lúc này trên máy tính của bạn sẽ xuất hiện thư mục tập tin của điện thoại. Bạn chỉ việc sao chép dữ liệu bạn muốn là được.

5. Dùng Airdroid để chuyển dữ liệu

AirDroid là một ứng dụng nổi tiếng không chỉ về khả năng trao đổi dữ liệu không dây giữa máy tính và thiết bị Android mà còn là một trong những ứng dụng có khả năng kết nối và quản lý thiết bị Android từ máy tính thông qua kết nối internet.

Nếu muốn copy file hay thư mục từ điện thoại qua laptop thì bạn chỉ cần chọn thư mục hay file đó và chọn Export Chọn vị trí ổ đĩa muốn  lưu trên máy tính > Save là xong.

Lời Kết

Qua bài viết chia sẻ của bigcongnghe, hi vọng bạn đã có thể chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính một cách dễ dàng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *