Info là gì? In4 là gì? Ý nghĩa của từ “info” trên Facbook

Info là từ được giới trẻ thường xuyên sử dụng khi muốn xin thông tin của một ai đó trên mạng xã hội để câu nói thêm hấp dẫn và sinh động hơn. Vậy chính xác “info là gì? hay in4 là gì?”. Hãy cùng Bigcongnghe tìm hiểu và giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung

Info là gì?

Info là một từ tiếng Anh; được viết đầy đủ là information (Thông tin) hoặc informal (không chính thức).

Ngoài ra trong lĩnh vực Toán – Tin học, info được hiểu là hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Nó thường được INFO hoặc ARC sử dụng để xử lý, lưu trữ những bảng thuộc tính hoặc những loại bảng khác có liên quan.

Ví dụ: Database Info có nghĩa là “thông tin cơ sở dữ liệu”.

Vậy Info là gì trên Facebook?

Khi lướt Facebook, chắc hẳn đã không ít lần bạn nhìn thấy bài đăng hình ảnh của hotboy, hotgirl được nhiều người hâm mộ. Lướt xuống bình luận bên dưới bên, bạn sẽ thấy rất nhiều bình luận khen ngợi với nội dung như: xin info để làm quen, xin info,… Hay dưới bài chia sẻ đoạn cut của một bộ phim rất hay và hấp dẫn, một địa điểm du lịch đẹp mộng mơ,.. bạn sẽ thấy vô vô vàn những bình luận xin info.

Xin info là xin gì trên Facebook?

Trong những cuộc nói chuyện thông thường hay trên FB, Info được dùng nhiều nhất với ý nghĩa là thông tin (information). Khi ai đó muốn xin info của một người khác, một bộ phim hay một địa điểm du lịch nào đó có nghĩa là họ đang thực sự quan tâm và muốn tìm hiểu sâu hơn về đối tượng đó.

In4 là gì trên Facebook?

“In 4” là một biến thể của Information (Thông tin). Tại Việt Nam, information có nhiều cách viết khác nhau từ viết tắt cho đến “teencode” đều có đủ. Ở Việt Nam, người ta thường nhắc đến information trong trường hợp muốn biết thêm một thông tin nào đó, xin thông tin của một ai đó. “In tư” là cách nói “nửa Anh nửa Việt” của “in4”.

Nguồn gốc của “in4 hay in tư”

Thời gian vừa qua, in4 trở nên nổi tiếng trên khắp các nền tảng xã hội như Facebook, Tik Tok với đoạn nhạc: “Anh nhà ở đâu thế? – Hông bé ơi, bé hông follow anh mà đòi xin in tư của anh, anh hông có cho đâu!…”.

Được biết chủ nhân của câu nói này tài khoản Tik Tok @pesua.nlqda (Sữa Idol). Khi trả lời bình luận của bạn fan về chuyện xin in4, anh chàng này đã nhanh chóng rep lại bằng một video thể hiện trình độ tiếng anh của mình. Ngay sau đó, câu nói của Sữa Idol trở nên viral trên mạng xã hội và được giới trẻ ghép với một đoạn trong bài hát “Anh nhà ở đâu thế!”.

Cách sử dụng info, in4

Về cơ bản info hay in4 đều là cách viết tắt của information. Cách viết này vừa ngắn gọn và phù hợp với xu thế của giới trẻ. Tuy nhiên, bạn cũng nên sử dụng nó trong những tình huống phù hợp và với những đối tượng phù hợp.

Ví dụ: bạn có thể dùng info để nói chuyện với bạn bè, những người đồng trang lứa hay những người mà họ hiểu rõ info là gì. Nhưng khi dùng nó với người lớn thì hầu hết họ sẽ chẳng hiểu và còn đánh giá bạn là thiếu nghiêm túc, không tôn trọng người trên.

Vì vậy, để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt và tránh những hiểu lầm không đáng có,  bạn không nên quá lạm dụng info, in4 trong giao tiếp. Đặc biệt đối với những văn bản hành chính thì càng không nên mà thay vào đó, hãy dùng từ chính xác và dễ hiểu nhất nhé!

Một số ý nghĩa khác của info

Get info là gì?

Get info được hiểu là nhận thông tin. Nó được dùng khi bạn muốn lấy thông tin của ai đó hoặc bất cứ việc gì đó. Thông tin này được lấy tự động bằng một công cụ nào đó.

Send info là gì?

Có nghĩa là gửi thông tin đến người đi xin info qua nhiều hình thức khác nhau như: gọi điện, nhắn tin Facebook, nhắn tin Zalo, SMS,…

Tên miền info là gì? Đuôi info là gì?

Những website có tên miền dạng như “.info” đều là những trang có nội dung chuyên viết về thông tin.

Email info là gì?

Có nghĩa là thông tin email. Hiểu đơn giản, đó là những thông tin tiểu sử về tài khoản email của bạn như: địa chỉ email,…

Club product info là gì?

Theo như mình tìm hiểu thì đây là một trang web (địa chỉ đầy đủ là  clubproduct.info) kiếm tiền bằng 2 hình thức là: chơi game và giới thiệu những người chơi mới tham gia. Về tính xác thực của website này như thế nào thì mình chưa có bất kỳ thông tin gì liên quan. Vì vậy, nếu như bạn nào đã từng truy cập hoặc sử dụng kiếm tiền thông qua website hay thì hãy để lại bình luận chia sẻ bên dưới cho mình biết nhé!

Lời kết

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc câu hỏi “info là gì?, in4 là gì?”. Hy vọng đã mang đến cho quý bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của câu nói đó trên mạng xã hội.

Hãy theo dõi Bigcongnghe để có thể biết được thêm nhiều kiến thức hay và thú vị nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *