Hướng dẫn cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook 2022

Bạn muốn tăng lượt theo dõi (follow) cho tài khoản facebook của mình? Bạn đang tìm cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook nhưng chưa biết làm thế nào? Vậy hãy cùng Bigcongnghe tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể biết cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook chi tiết nhất nhé.

Nội dung

Lý do Facebook có nhiều người kết bạn nhưng không có người theo dõi

Chắc hẳn có không ít người dùng mạng xã hội Facebook đã từng có trong đầu câu hỏi “vì sao tài khoản Facebook có nhiều lời mời kết bạn nhưng chẳng có lượt theo dõi nào”. Dưới đây là 2 lý do giúp bạn giải đáp thắc mắc đó:

Lý do 1: Chưa bật tính năng theo dõi

Có thể tài khoản Facebook của bạn đã tắt tính năng theo dõi. Vì vậy khi người dùng vào nick bạn kết bạn sẽ không hiển thị lượt theo dõi. Muốn hiển thị lượt theo dõi trong trường hợp này bạn cần phải bật tính năng theo dõi trên facebook. Để khi có người kết bạn sẽ tự động chuyển thành lượt theo dõi hoặc có nhiều người không thích kết bạn với bạn mà chỉ muốn theo dõi bạn thì họ có thể ấn vào nút theo dõi thay vì kết bạn. Nếu bạn chưa biết cách bật tính năng theo dõi trên Facebook thì có thể xem cách bật tại đây

Lý do 2: Facebook không còn lời mời kết bạn

Facebook của bạn có nhiều bạn bè nhưng lại không có lời mời kết bạn nên không có lượt theo dõi nữa. Bởi với Facebook, nếu đã đồng ý kết bạn và trở thành bạn bè thì sẽ không còn là lượt theo dõi nữa. Chỉ khi có ai đó gửi lời mời kết bạn đến nick bạn nhưng bạn không đồng ý thì lúc này mới được tính là lượt theo dõi.

Tác dụng của việc chuyển từ bạn bè thành người theo dõi trên facebook

Người theo dõi, hay còn gọi bằng Followers, là những người có khả năng đọc bài viết của bạn ở chế độ công khai dù không phải những người bạn. Hệ thống theo dõi của Facebook luôn tự động cập nhật số lượng theo dõi trang cá nhân của bạn. Số lượng người theo dõi được hiển thị ở Profile người sử dụng. Bất cứ ai truy cập vào trang riêng cá nhân của bạn đều có thể thấy dòng tình trạng này.

Những lời mời kết bạn được bạn chấp nhận đều không nên tính là người theo dõi. Lượng người theo dõi chỉ hợp lệ khi mà bạn không đồng ý, hoặc người xung quanh bấm nút theo dõi bạn.

Tuy nhiên, một vài người sử dụng vẫn không biết bí quyết bật chức năng theo dõi ở kênh Facebook của bản thân. Dù rằng có rất nhiều lời mời kết bạn, nhưng mà lượng like và theo dõi không nhiều. Vậy làm thế nào để chuyển toàn bộ lời mời kết bạn thành người theo dõi.

Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên FB

“Làm sao để lời mời kết bạn chuyển sang theo dõi?” Và “Làm thế nào để chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook?” đây là 2 câu hỏi được nhiều người hỏi nhất.

Để chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook, các thao tác cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn sau:

Trên điện thoại

Hướng dẫn tóm tắt

 • Mở ứng dụng Facebook, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.
 • Chọn Cài đặt.
 • Chọn Bài viết tại mục Đối tượng và chế độ hiển thị.
 • Chọn Ai có thể xem các bài viết của bạn trong tương lai?
 • Chọn Dùng thử ngay.
 • Chọn biểu tượng mũi tên tại mục quyền riêng tư.
 • Chọn Công khai> Chọn Xong.
 • Tiến hành đăng nội dung bài viết mới > Chọn Đăng.

Hướng dẫn cụ thể

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc dưới bên phải > Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư (Đối với iOS).

Đối với Android, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc trên bên phải > Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn Cài đặt.

Bước 3: Chọn Bài viết tại mục Đối tượng và chế độ hiển thị.

Bước 4: Chọn Ai có thể xem các bài viết của bạn trong tương lai?

Bước 5: Chọn Dùng thử ngay.

Bước 6: Chọn biểu tượng mũi tên tại mục quyền riêng tư.

Bước 7: Chọn Công khai > Chọn Xong.

Bước 8: Tiến hành đăng nội dung bài viết mới > Chọn Đăng.

Trên máy tính

Hướng dẫn tóm tắt

 • Mở Facebook trên máy tính, nhấn vào biểu tượng tam giác. > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.
 • Chọn Cài đặt.
 • Chọn Quyền riêng tư> Chọn Chỉnh sửa tại mục Ai có thể xem các bài viết của bạn trong tương lai?
 • Nhấn vào biểu tượng mũi tên> Chọn Công khai.

Hướng dẫn cụ thể

Bước 1: Mở Facebook trên máy tính, nhấn vào biểu tượng tam giác ở góc trên bên phải > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn Cài đặt.

Bước 3: Chọn Quyền riêng tư > Chọn Chỉnh sửa tại mục Ai có thể xem các bài viết của bạn trong tương lai?

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng mũi tên > Chọn Công khai.

Lưu ý:

 • Những người đã gửi lời mời kết bạn đến bạn sau khi bật tính năng này sẽ tự động chuyển thành trạng thái đang theo dõi Facebook của bạn.
 • Nếu bạn đã đồng ý những lời mời kết bạn thì bạn và những người đó đã là bạn bè với nhau trên Facebook và không chuyển thành người theo dõi được nữa.

Lời kết

Vậy là Bigcongnghe đã hướng dẫn xong cho bạn biết “Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook”. Hãy theo dõi chúng mình để có thể cập nhật được thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vị nữa nhé.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *