Trào lưu “flex” là gì mà thấy ai cũng bắt trend?

Trong thời gian gần đây trào lưu “flex” nổi lên rần rần, cứ ngỡ chỉ là trend của giới trẻ nhưng thực sự lại được đông đảo mọi người hưởng ứng từ người già, trẻ nhỏ và cả người nổi tiếng khắp đất Việt. Vậy flex là gì mà mọi người thích thú bắt trend như vậy. Hãy cùng bigcongnghe khám phá nhé!

Nội dung

Flex là gì?

“Flex” trong tiếng anh dùng để chỉ hành động siết cơ hoặc uốn cong một vật nào đó. Tuy nhiên, “Flex” hiện nay được Gen Z dùng với hàm ý chỉ sự khoe khoang, khoe của.

Trào lưu Flex bắt đầu từ đâu?

Khởi nguồn của trào lưu này được cho là xuất phát từ một nhà báo tên N. Những bình luận trả lời cộng đồng mạng của anh được cho là không trả lời đúng trọng tâm và có xu hướng flex (khoe khoang). Từ đó những bình luận này được chụp lại và lan truyền khắp MXH và họ gọi anh là “ông tổ flex”

Sức nóng của “Flex đến hơi thở cuối cùng”.

Chắc hắn các bạn ai cũng đã nghe qua cụm từ này. Đây là tên của một group trên FB được tạo ra để mọi người thỏa sức flex. Điều thú vị là group được đông đảo mọi người hưởng ứng, đến nay lượng thành viên tham gia vào nhóm đã hơn 1,6 triệu người- một tốc độ tăng trưởng chóng mặt khi group chỉ mới thành lập hơn 3 tháng.

Group nay đã hơn 1,6 triệu thành viên
Group có số lượng thành viên đông đảo

Khi flex không còn làm người khác cảm thấy khó chịu.

Trào lưu này xuất hiện như một cách để mọi người có thể  “khoe khoang” những cái giỏi nhất của mình lên kể cả những điều nhỏ nhặt nhất mà không làm người khác cảm thấy khó chịu ngược lại còn làm người xem cảm thấy giải trí hơn khi lướt FB.

Có người thì khoe nhà lâu, xe sang, khoe thành tích học tập, chiều cao, việc đi từ thiện, chụp ảnh với người nổi tiếng thậm chí là khoe những tài lẻ hay những điều “vô tri” của bản thân,…

Những màn flex tài sản và trải nghiệm trong group khiến người xem bất ngờ đến “há hốc mồm”

flex tài sản
Màn flex không có gì ngoài tiền của một tài khoản trong group khiến mọi người liên tục “xin vía”.

Một tài khoản flex “sương sương” những bức hình chụp với các cầu thủ bóng đá nổi tiếng như Messi, De Jong, Đoàn Văn Hậu, M3P…Khiến cộng đồng mạng vừa bất ngờ vừa thích thú.

flex chụp ảnh với người nổi tiếng
Chủ thớt chia sẻ hình ảnh chụp cùng nhiều cầu thủ nổi tiếng.

Jenny Huỳnh flex sỡ hữu tiệm slime của mình khi chỉ mới 12 tuổi.

Jenny Huynh flex

Bên cạnh những nội dung hài hước thì cũng có những tài khoản flex về những điều đóng góp trong xã hội của bản thân hay là người thân trong gia đình đem đến nhiều sự xúc động và biết ơn cho người đọc.

Flex chiến công của ông cha ta ngày xưa
Hình ảnh các cụ ông, các bác được con cháu chia sẻ lên group và flex về những đóng góp có ích cho xã hội.

 

flex về những điều tử tế

Những bài đăng này nhận được nhiều sự yêu thích và ngưỡng mộ từ cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người xem người khác flex để giải trí đồng thời cũng lấy đó làm động lực cho bản thân.

Mặc dù vậy nhưng chắc hẳn sẽ có một vài cảm xúc tự ti hay áp lực khi xem các bài đăng về thành tựu của người khác trong group. Tuy nhiên, group lập ra giúp mọi người giải trí và tự hào về bản thân. Mỗi người đều có một con đường riêng, và bạn không thể biết người ta đã trải qua những gì để có được thành công như ngày hôm nay. Vì vậy đừng nhìn những thành công của người khác mà tạo áp lực cho bản thân mình. Chỉ cần chúng ta tốt hơn chúng ta của ngày hôm qua đó cũng là một cái nhất rồi, và đừng ngần ngại khi thấy cái nhất ấy của mình không được như người ta.

Tôn vinh, tuyên dương bản thân không phải là khoe mẽ mà là chúng ta đang hạnh phúc với thành tựu của mình mà không phải là tìm kiếm sự công nhận từ người khác.

Xem ngay: Qúa tam ba bận là gì? Và ý nghĩa của nó trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *