Cách ẩn Facebook dành cho người thích sự riêng tư chỉ trong 30 giây

Trên Facebook, bảo vệ thông tin cá nhân và quyền riêng tư là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn và kiểm soát thông tin cá nhân của bạn. Nếu bạn quan tâm đến cách ẩn Facebook khỏi công chúng và che giấu hoạt động trên mạng xã hội này, hãy cùng bigcongnghe tìm hiểu cách để người khác không tìm thấy Facebook của mình.

Cách ẩn Facebook với tất cả mọi người

Ngoài các chức năng như chặn/ hạn chế bạn bè thì chúng ta còn có thể ẩn Facebook với tất cả mọi người chỉ với vài thao tác đơn giản. Cách này sẽ giúp bảo mật thông tin tốt hơn, những người hay soi mói sẽ không tìm thấy tài khoản của bạn ở bất cứ đâu. Hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Facebook của mình lên > Chọn mục Dấu ba chấm bên phải trên cùng > Chọn mục Cài đặt quyền riêng tư > Chọn Cài đặt.

Cách ẩn Facebook

Bước 2: Lướt đến mục Quyền riêng tư > Chọn Cài đặt quyền riêng tư > Lướt xuống mục Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn > Thiết lập chỉ mình tôi các mục như Ai có thể tìm kiếm bạn bằng số điện thoại, Ai có thể tìm kiếm bạn bằng địa chỉ Email,…

Cách ẩn Facebook

Bước 3: Tiến hành tắt liên kết công cụ tìm kiếm Facebook bên ngoài bằng cách chọn mục Bạn có muốn công cụ tìm kiếm bên ngoài liên kết dưới cùng > Gạt tắt là xong.

Cách ẩn Facebook

Cách chặn người khác tìm Facebook mình

Ngoài cách ẩn Facebook bạn cũng có thể chặn người khác, bạn có thể chặn một hoặc một vài người mà bạn không muốn họ thấy Facebook mình. Cách này sẽ giúp bạn bảo mật thông tin khá tốt vì người bị chặn sẽ không tìm thấy được nick của bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, chọn biểu tượng dấu ba gạch ở góc trên bên phải màn hình.

Cách ẩn FacebookBước 2: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Chọn Cài đặt.

Cách ẩn Facebook

Bước 3: Chọn Chặn.

Cách ẩn Facebook

Bước 4: Nếu muốn chặn Facebook của ai đó, chọn Thêm vào danh sách chặn.

Cách ẩn Facebook

Bước 5: Nhập tên tài khoản Facebook muốn chặn vào ô tìm kiếm > Chọn Chặn ngay tại tài khoản Facebook đó.

Cách ẩn Facebook

Bước 6: Chọn Chặn để xác nhận chặn tài khoản Facebook.

Cách ẩn Facebook

Lưu ý với cách này, sau khi các bạn sẽ không còn là bạn bè của nhau, Facebook sẽ tự huỷ kết bạn của cả hai. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi chặn ai đó.

Vừa rồi là hai cách để người khác không tìm thấy Facebook của bạn. Chỉ với vài bước thực hiện là bạn có thể ẩn hoặc chặn ai đó. Chúc bạn thực hiện thành công!

 

Xem ngay: 5 cách xóa logo TikTok nhanh chóng và dễ dàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *