10 cách quay màn hình laptop, PC Win 10 – có âm thanh

Quay màn hình laptop thực chất là một thủ thuật hay để bạn giao tiếp cũng như trao đổi công việc tiện lợi hơn với mọi người. Việc quay màn hình cũng giúp cho các bạn dạy học online hay làm việc online tốt hơn. Hãy cùng bigcongnghe tìm hiểu cách quay dưới đây nhé!

Nội dung

Quay màn hình laptop, máy tính, PC Win 10 với Game Bar

Đây là một ứng dụng có sẵn trên máy và bạn có thể dùng nó để chụp ảnh cũng như quay phim màn hình dễ dàng nhất. Cùng xem các bước thực hiện thế nào nhé!

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + G ở cửa sổ desktop của máy

Bước 2: Nhấn chọn Yes, this is a Game

Bước 3: Ở giao diện của Game Bar các bạn hãy nhấn vào biểu tượng ghi hình màu đỏ để quay màn hình.

Quay bằng Step Recorder

 

Step Recorder là một ứng dụng đã có sẵn trên Win 10. Ứng dụng này giúp cho bạn có được những bức hình chụp màn hình tốt nhất và nhanh nhất.

Step Recorder cũng giúp cho bạn có thể quay màn hình máy tính miễn phí. Các bước để quay màn hình laptop, máy tính PC Win 10 bằng phần mềm này như sau:

Bước 1: Để bật tính năng Step Recorder bạn nhấn tổ hợp phím Windows + S

Bước 2: Đánh bàn phím dòng chữ Step Recorder

Bước 3: Nhấn chọn vào biểu tượng của App như hình:

Bước 4: Nhấn chọn Start Record

Bước 5: Máy tính bắt đầu quay và nhấn vào nút Stop Record nếu bạn đã quay xong.

Bước 6: Màn hình máy tính sẽ hiện video bạn quay và bạn chỉ cần nhấn Save để lưu lại

Một số ứng dụng quay màn hình laptop, PC Win 10 tốt nhất hiện nay

Ứng dụng Bandicam

 

Bandicam là một phần mềm quay màn hình nhẹ nhàng dành cho Windows. Ứng dụng này có thể giúp cho bạn ghi lại một khu vực nhất định có trên màn hình tùy theo ý muốn của bạn.

Bandicam cũng sẽ giúp cho bạn chụp lại màn hình với tỉ lệ nén cao và giữ cho chất lượng video gần với tác phẩm gốc nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này là chỉ có thể quay tối đa 10 phút và có chèn logo Bandicam.

Ưu điểm: 

Quay tất cả màn hình với cả audio đi kèm

– Chế độ quay cho phép bạn ghi lại mọi thứ có trên màn hình

– Có thể dùng đến các hiệu ứng nhấp chuột khi edit video

– Có thể thêm webcam khi quay

Nhược điểm:

Chỉ hỗ trợ Windows

– Chưa hỗ trợ khi chơi các tựa game có dung lượng cao

– Yêu cầu webcam khi bạn muốn ghi thêm

Quay màn hình Win 10 bằng Cute Screen Recorder Free

Ưu điểm của phần mềm Cute Screen Recorder Free là miễn phí và có hỗ trợ bạn quay màn hình với nhiều định dạng Video khác nhau. Từ MP4 đến WMV, FLV…Tất cả người dùng có thể đính kèm các tập tin âm thanh và tùy chỉnh được khu vực quay video.

Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm này là rất dễ dính tạp âm khi bạn quay video màn hình.

Camstudio

Camstudio là ứng dụng được dùng để tạo các video hướng dẫn và thuyết trình trực tiếp qua màn hình truyền hoặc thông qua quá trình ghi trực tiếp. Ứng dụng này là một sản phẩm thuộc tập đoàn TechSmith và có hỗ trợ ở hệ điều hành MacOS, Windows.
Ưu điểm:

Thân thiện với người dùng

– Có tùy chỉnh khi bạn edit video

– Không giới hạn thời gian cũng như kích thước của file

– Có thể đưa các file ghi chú, hình ảnh vào

Nhược điểm:

– Kích thước đầu ra của file lớn

– Các định dạng file bị hạn chế

Quay màn hình laptop, máy tính, PC bằng Manycam

Đây là một ứng dụng hỗ trợ cho người dùng ghi lại sống động các đoạn ghi hình với hiệu ứng Webcam cực thú vị. Các bạn hoàn toàn có thể thêm chữ, thời gian và mặt nạ hay các hình ảnh ngộ nghĩnh vào video khi dùng máy.
Rất nhiều người dùng Manycam có thể quản lý webcam nhiều video cùng lúc và dễ dàng nâng cấp các thông tin trong máy. Tuy nhiên ứng dụng miễn phí này cũng có nhược điểm là nhiều người có thể nhìn thấy bạn khi dùng webcam.

Snagit

Đây cũng là một phần mềm quay màn hình laptop, máy tính đến từ nhà TechSmith. Tuy nhiên, phần mềm này đã có mặt từ năm 1990 và là phần mềm quay phim lâu đời nhất.

Ưu điểm:

Có nhiều tính năng tùy chọn nâng cao

– Có phiên bản dùng thử đến 15 ngày

– Dễ dùng và dễ tùy chỉnh

Nhược điểm:

– Đây là một phần mềm trả phí

– Người dùng phải tích hợp email cùng với phần mềm

– Phải tạo email để làm việc với phần mềm

– Bạn sẽ không thể thu nhỏ ảnh và không dùng được các cửa sổ khác khi quay video

Quay màn hình laptop, máy tính, PC Win 10 bằng Action

Đây là ứng dụng hỗ trợ cho người dùng quay màn hình máy tính chất lượng cao với chế độ toàn màn hình và có kích thước chỉ định hoặc hỗ trợ cho các game thủ chơi game.

Các âm thanh trên game, máy tính có thể thu lại chỉ với phần mềm nay. Action có hỗ trợ xuất file MP4 để quay lại các hoạt động diễn ra trên màn hình của máy. Điểm yếu của ứng dụng là có tỉ lệ khung hình cao, dung lượng lớn.

Trình ghi màn hình IceCream

Đây là một ứng dụng quay màn hình miễn phí và chất lượng của video đạt full HD. Ứng dụng cũng hỗ trợ quay tùy chỉnh các khu vực trên màn hình của máy.
Ứng dụng này không chèn Watermark và bạn có thể tùy chỉnh hiệu ứng, vẽ ghi chú cho video. Nhược điểm của nó là giới hạn quay 10 phút và không chỉnh sửa được video.

Quay màn hình bằng Fraps

Ứng dụng này đặc biệt dành cho các game thủ chụp màn hình và quay video tối ưu nhất. Fraps cho phép bạn quay màn hình game trên máy tính với thời gian thực và nhanh chóng tùy chỉnh đơn giản bằng các phím tắt.
Ứng dụng có hỗ trợ chất lượng quay HD tốt, có hiển thị màn hình chuẩn và có tốc độ ghi hình vô cùng nhanh chóng. Tuy nhiên, ứng dụng này có hiển thị logo của ứng dụng và lưu lại dưới dạng bitmap.

BB FlashBack Express

Với phần mềm này bạn có thể tùy chỉnh tỉ lệ, âm lượng và độ phân giải một cách nhanh nhất với nhu cầu của bản thân.
Phần mềm có kết hợp với webcam cùng lúc và chất lượng cũng đảm bảo được sự sắc nét cao nhất. Bạn có thể xuất video lên website một cách dễ dàng và có nhiều định dạng file khi xuất nhất. Tuy nhiên, ứng dụng này lại không có các công cụ chỉnh sửa video dành cho bạn.

Lời kết:

Trên đây là những cách quay màn hình laptop, máy tính PC Win 10 nhanh và hiệu quả nhất. Hi vọng rằng những thông tin của bigcongnghe.com chia sẻ này sẽ hữu ích đối với bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *