Dự báo tết Nguyên Đán 2023 có lạnh không? Thời tiết tết Nguyên Đán năm 2023

Thời tiết trong những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2023 đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm để có thể lên kế hoạch du xuân mừng năm mới. Có nhiều bạn đang thắc mắc rằng dịp Tết âm năm 2023 có lạnh không? 

Để giải đáp thắc mắc của mọi người về thời tiết Tết Nguyên Đán 2023, Big Công Nghệ sẽ cập nhật những thông tin dự báo thời tiết những ngày Tết Nguyên Đán của cả 3 miền Bắc – Trung – Nam trong bài viết dưới đây.

Nội dung

Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2023 miền Bắc

Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 năm nay rơi vào cuối tháng 1, đầu tháng 2 năm 2023, trong giai đoạn chính đông.

Theo các nguồn dự báo thời tiết uy tín, thì trong thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 thời tiết miền Bắc vẫn sẽ rét và có một số ngày rét đậm. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo những đợt rét đậm, rét hại tiếp theo sẽ tập trung vào tháng 1 và nửa đầu tháng 2 năm 2023.

Mùa đông năm nay có số ngày nắng ấm nhiều, số ngày lạnh ít hơn mọi năm, nền nhiệt độ toàn Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ cũng có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5 – 1 độ C.

Tháng 12 không khí lạnh gia tăng cường độ và tần suất nhiều hơn, các tỉnh miền Bắc sẽ có nhiều ngày nền nhiệt độ thấp, trời rét, trong đó rét đậm có khả năng sẽ tập trung trong giai đoạn ngắn vào thời kỳ đầu và cuối tháng.

Như vậy, số ngày lạnh ở miền Bắc năm nay cũng ít hơn so với những năm khác, tiết trời quang đãng, nhiệt độ dễ chịu sẽ tạo điều kiện thuận lợi để du khách có thể du xuân đón Tết.

Những những địa điểm du xuân, du lịch ngoài thiên nhiên tại Hà Nội như: Hồ Đại Lải, hồ Gươm, phố cổ, Văn Miếu, nhà thờ lớn Hà Nội, … hứa hẹn sẽ là điểm đến du xuân đón Tết Nguyên Đán lý tưởng cho du khách.

Ngoài ra, còn có những địa điểm du lịch đẹp gần Hà Nội như: Tam Đảo, Hạ Long, Mai Châu, Mộc Châu, thác Bản Giốc, … cũng được rất nhiều gia đình lựa chọn để đi du lịch dịp Tết Nguyên Đán 2023 ở miền Bắc

Các tỉnh đồng bằng phía Bắc dự báo sẽ đón 1 cái Tết Nguyên Đán năm 2023 không quá lạnh, thì tại những tỉnh miền núi như: Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Bắc Cạn, Lạng Sơn, … lại được dự báo sẽ đón cái Tết Âm Lịch se lạnh hơn so với năm ngoái.

Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2023 miền Trung

Tùy thời tiết từng năm, miền Trung sẽ đón những đợt rét khác nhau, có thể từ tháng 12 đến hết tháng 1. Dịp Tết Nguyên Đán 2023 sắp tới, sẽ rơi vào cuối tháng 1 do đó thời tiết cũng sẽ đẹp hơn.

Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung được dự báo sẽ có tiết trời mát mẻ, nắng nhiều vào ban ngày, ban đêm se lạnh. Nhiệt độ trong những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2023 ở miền Trung sẽ dao động từ khoảng 18 – 26 độ C.

Nếu đúng như chúng tôi dự báo thì dịp Tết Nguyên Đán năm 2023 sẽ là khoảng thời gian đẹp nhất để du khách có thể lên kế hoạch đi du xuân đón chào năm mới tại các tỉnh miền Trung.

Thời tiết Tết Âm Lịch Năm 2023 tại miền Nam

Thời tiết ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam trong những ngày Tết Nguyên Đán 2023 được dự báo sẽ khá giống những năm trước đó, nhiệt độ trung bình sẽ dao dộng từ 22- 32 độ C. Mặc dù có tiết trời nắng nóng vào ban ngày nhưng về buổi chiều và ban đêm thì nhiệt độ sẽ mát mẻ, dễ chịu hơn rất nhiều.

Ngoài ra, Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng xuất hiện mưa rào và mưa giông cục bộ.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ phía trên của Big Công Nghệ đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi Thời tiết tết 2023 có lạnh không? Chắc hẳn những thông tin trên đã có thể giúp bạn lên những kế hoạch và dự định du xuân cho Tết 2023.

Chúc bạn và gia đình có 1 cái Tết Nguyên Đán năm 2023 an nhiên và ấm áp nhất.

Xem thêm: Ricon là gì? Ricon – Richa nghĩa là gì trong bóng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *