Tết âm lịch 2022 năm nay có lạnh không?

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là chúng ta được đón cái Tết Nhâm Dần 2022. Tết năm nay có lạnh không chính là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất mỗi khi Tết đến Xuân về? Hãy cùng bigcongnghe giải đáp thắc mắc trên trong bài viết dưới đây nhé!

Nội dung

Dự báo thời tiết tết năm nay

Dự báo tết Dương lịch 2022

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, năm nay, không khí lạnh có khả năng hoạt động sớm tại miền Bắc ngay từ cuối tháng 9 và đầu tháng 10/2021; xu hướng gia tăng tần suất trong các tháng chính đông.

Chính vì vậy mà hiện tượng rét đậm, rét hại trong mùa đông năm 2021 – 2022 có thể xảy ra sớm, tập trung nhiều trong thời kỳ từ khoảng giữa tháng 12/2021 cho đến tháng 02/2022 tức là có thể sẽ kéo dài từ Tết Dương lịch cho đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.

Cũng theo các đánh giá của Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia thì khả năng trạng thái ENSO sẽ tiếp tục duy trì ở pha trung tính nhưng vẫn nghiêng về pha lạnh trong hầu hết các tháng của nửa cuối năm 2021 và có thể duy trì cho đến dịp Tết 2022. Bên cạnh đó, nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc trong các tháng của mùa Đông năm 2021 – 2022 có xu hướng từ xấp xỉ đến thấp hơn so với trung bình năm ngoái. Như vậy, dự báo thời tiết Tết Dương lịch 2022 có khả năng sẽ xảy ra rét đậm, rét hại, nhiệt độ xuống thấp hơn so với Tết Dương lịch 2021.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là những nhận định đánh giá ban đầu, tình hình thời tiết Tết Dương lịch 2022 sẽ được chúng tôi cập nhật cụ thể trong thời gian sớm nhất để bạn tiện theo dõi.

Dự báo tết âm lịch 2022 năm nay

Tết âm lịch năm nay 2022 có lạnh không là một trong những câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất bởi mọi người đều muốn biết thời tiết tết âm lịch ra sao để đưa ra những kế hoạch mua sắm tết, shopping, kế hoạch vui chơi, lễ chùa đầu năm. Với những dự đoán nhận định dự báo thời tiết tết âm lịch từ các chuyên gia dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn xem có nhiều thông tin, lên kế hoạch tết phù hợp.

Thời tiết tết nguyên đán năm nay tại 3 miền

Thời tiết Tết Nhâm Dần ở Miền Bắc

Theo dự báo của trang Accuweather, thời tiết Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm nay tại miền Bắc nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng sẽ hơi lạnh do có khối không khí lạnh, trời đẹp, nắng ráo. Thậm chí nhiều vùng núi phía bắc có nhiệt độ hạ thấp một cách đáng kể so với Tết năm 2021.

Đặc biệt, có nhiều nơi nhiệt độ sẽ giảm xuống dao động từ 14 – 19 độ C. Như vậy, tết nguyên đán năm nay tại miền bắc hơi se lạnh, khô ráo thuận tiện cho mọi người vui xuân chảy hội. Tuy nhiên, để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ, người dân miền bắc nên trang bị thêm găng tay, áo khoác dày, khăn quàng cổ để trong quá trình đi xa không bị cảm gió.

Thời tiết Tết 2022 ở Miền Trung

Như mọi người đã biết, tùy vào từng năm thì miền Trung sẽ có những đợt rét khác nhau, có thể là từ tháng 12 đến cuối tháng 1. Tuy nhiên, Tết Nguyên Đán 2022 sẽ rơi vào đầu tháng 2 do đó thời tiết sẽ đẹp hơn.

Miền trung được coi là nơi có khí hậu khó dự đoán nhất bởi bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố từ không khí lạnh phía bắc tới những dòng khí nóng ẩm từ phía nam. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia thời tiết năm nay dự đoán miền trung sẽ được đón một cái tết trong thời tiết khá đẹp. Được biết, nhiệt độ sẽ dao động từ 18- 24 độ C, rất phù hợp cho những chuyến du xuân xa cùng gia đình và người thân yêu.

Thời tiết Tết 2022 ở Miền Nam

Thời tiết ở miền Nam thường có nền nhiệt cao nhất cả nước. Hầu như mọi năm miền nam đều đón tết trong không khí trong lành và vô cùng dễ chịu. Mức nhiệt độ thường dao động từ 22 – 32 độ C.

Với thời tiết dễ chịu như thế này thì đúng là quá thích hợp cho mọi người diện những bộ quần áo mới cho những ngày đầu năm mới và nhất là những cuộc tụ họp cùng bạn bè.

Lời kết:

Trên đây là những dự báo tình hình thời tiết Tết Nguyên Đán Nhâm Dần và Tết Dương lịch năm 2022. Hi vọng với những chia sẻ của bigcongnghe sẽ giúp bạn có thể lên được những kế hoạch cụ thể để những chuyến đi chơi, đi du xuân của mình thêm trọn vẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *