Hướng dẫn ẩn thông tin cá nhân trên facebook từ A-Z

Để hạn chế việc bị hack mất tài khoản và lộ thông tin cá nhân thì người dùng ẩn thông tin cá nhân trên Facebook. Hãy cùng xem các hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nội dung

1. Tại sao cần ẩn thông tin cá nhân trên Facebook?

Thông tin cá nhân trên tài khoản Facebook bao gồm: số điện thoại, địa chỉ email, ngày tháng năm sinh, nơi sinh sống, trường học, mối quan hệ hay thành viên trong gia đình là những thông tin có tính chất riêng tư của người mỗi dùng.

Tuy nhiên, khi mới lập tài khoản Facebook, các thông tin này đều được hiển thị công khai trong mục Giới thiệu. Do đó, những thông tin này rất dễ bị người lạ thấy được và bị kẻ xấu lợi dụng.

Bạn nghĩ sao nếu một người nào đó quấy rối bạn qua số điện thoại? Gửi tin nhắn quảng cáo, cuộc gọi lừa đảo… thực tế là đã có khá nhiều người rơi vào trường hợp trên, nhất là những bạn nữ. Chưa kể, nếu số điện thoại của bạn là thông tin đăng ký của Facebook, Zalo hay các dịch vụ ngân hàng… thì càng dễ xảy ra các rủi ro khác nữa.

Điển hình như vụ việc diễn ra vào cuối tháng 03/2020, một thành viên của diễn đàn R***forums đã chia sẻ một tập dữ liệu được cho là có chứa thông tin của 41 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam.

Chính vì vậy mà từ lâu Facebook đã cung cấp tính năng cho phép người tùy ý ẩn hiện các loại thông tin cá nhân trên tài khoản của mình. Trong bài viết này Big Công Nghệ sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn thông tin cá nhân trên Facebook cho cả điện thoại lẫn máy tính.

2. Hướng dẫn ẩn thông tin cá nhân trên Facebook bằng máy tính

Nếu bạn không muốn các thông tin cá nhân của mình trên Facebook bị khai thác trái phép thì từ bây giờ hãy đặt chúng ở chế độ riêng tư. Tuy nhiên, tùy theo loại thông tin cá nhân mà sẽ có chế độ ẩn khác nhau.

Cụ thể là với các thông tin liên hệ như: số điện thoại và địa chỉ email thì bạn chắc chắn phải đặt chúng ở chế độ chỉ mình tôi để đảm bảo không ai được nhìn thấy. Riêng các thông tin khác như ngày tháng năm sinh, nơi sống, học vấn, mối quan hệ, công việc… có thể đặt ở chế độ bạn bè sẽ tốt hơn.

2.1 Ẩn email, số điện thoại bằng máy tính

Bước 1: Vào facebook trên máy tính. Tại góc trên cùng bên tay phải, click vào dấu tam giác nhỏ > Chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư > Chọn Cài đặt.

Bước 2: Chọn mục Quyền riêng tư. Ở bên tay phải, kéo chuột xuống sẽ thấy mục Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn.

Bước 3: Tại mục Ai có thể tìm kiếm bạn bằng địa chỉ email mà bạn cung cấp > Chọn Chỉnh sửa > Chọn Chỉ mình tôi. Nếu chỉ muốn bạn bè có thể nhìn thấy thông tin thì chọn chế độ Bạn bè.

Bước 4. Tại mục Ai có thể tìm kiếm bạn bằng số điện thoại mà bạn cung cấp > Chọn Chỉnh sửa > Chọn Chỉ mình tôi. Nếu chỉ muốn bạn bè có thể nhìn thấy thông tin thì chọn chế độ Bạn bè.

2.2. Ẩn thông tin quê quán, công việc, học vấn bằng máy tính

Bước 1: Hãy truy cập trang cá nhân Tại đây >>  Chọn mục Giới thiệu.

Bước 2: Trong mục giới thiệu bạn sẽ thấy toàn bộ thông tin cá nhân như sau:

 

Bước 3: Tiến hành thiết lập các mục; Tổng quan, Công việc và học vấn, Nơi từng sống, Thông tin liên hệ và cơ bản, Gia đình và các mối quan hệ, Chi tiết về bạn…

Trong mục tổng quan, bạn sẽ ẩn thông tin cá nhân trên Facebook bằng cách chọn vào biểu tượng Quả địa cầu >> Chọn chỉ mình tôi để ẩn thông tin với toàn bộ mọi người. Hoặc chọn các đối tượng mà bạn muốn hiển thị thông tin.

3. Ẩn thông tin cá nhân trên facebook bằng điện thoại

3.1 Ẩn thông tin cá nhân trên facebook phần giới thiệu

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, bấm vào biểu tượng danh mục ở góc phải > Xem trang cá nhân của bạn.

Bước 2: Trong giao diện trang cá nhân hãy tìm bấm nút Chỉnh sửa chi tiết công khai sau đó cuộn xuống dưới cùng chọn Chỉnh sửa thông tin giới thiệu.

Bước 3: Tại giao diện vừa mở, bạn hãy bấm vào biểu tượng cây bút hoặc nút Chỉnh sửa để cập nhật lại các thông tin được liệt kê rồi lưu lại dưới chế độ xem Bạn bè thay vì Công khai như mặc định.

3.2. Ẩn số điện thoại và email

Thông tin liên hệ như số điện thoại và email được Facebook đưa vào một nơi khác chứ không có ở mục Chỉnh sửa thông tin giới thiệu. Dưới đây là các bước thực hiện trên điện thoại.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, bấm vào biểu tượng danh mục ở góc phải > cuộn xuốn dưới cùng bấm vào mục Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Bước 2: Trong khu vực Cài đặt tài khoản hiện ở đầu danh sách chọn mục Thông tin cá nhân. Ngay sau đó bạn sẽ thấy 2 dòng Địa chỉ email và Số điện thoại, hãy bấm vào chúng.

Bước 3: Lần lượt thay đổi chế độ xem từ Công khai hoặc bạn bè thành Chỉ mình tôi bằng cách bấm vào biểu tượng bên phải.

Lời kết:

Với hướng dẫn bên trên, bạn có thể ẩn thông tin cá nhân trên Facebook một cách dễ dàng và đảm bảo sự riêng tư. Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *