Giải đáp bí ẩn: Lỗ hổng thời gian có thật không?

Trong vũ trụ bao la con người chỉ là một chủ thể vô cùng bé nhỏ. Vì vậy có rất nhiều thứ con người vẫn chưa có lời giải đáp. Và lỗ hổng thời gian có thật không chính là câu hỏi thách thức giới khoa học bấy lâu nay.

Nội dung

1. Lỗ hổng thời gian là gì?

Con người quen thuộc với khái niệm thời gian và đo đạc chúng thông qua các dụng cụ như cát, hương, nến cho tới các đồng hồ hiện đại. Nhưng liệu “thời gian” có tồn tại? Thời gian liệu chỉ đơn giản là những phút, giây, giờ…?

Chúng quả thực càng trở nên mơ hồ khi trên thế giới xảy ra rất nhiều các vụ mất tích và trở lại đầy ngoạn mục.  Và giới khoa học đề cập đến khái niệm lỗ hổng thời gian. Vậy lỗ hổng thời gian có thật không?

Có nhiều giả định cho rằng đó là một dạng không gian, phản vật chất được cấu tạo từ các phản hạt cơ bản có thể co giãn, và khi tiếp xúc với vật chất sẽ nổ tung, hút lấy mọi vật và giải phóng chúng tới đầu kia: thời gian hoặc quá khứ. Hiện tượng này khiến sự vật biến mất rồi tái hiện một cách bí ẩn.

Nhiều giả thuyết khác cũng được các nhà khoa học đưa ra như:
Thuyết “thời gian đứng lại”: Thế giới vật chất sau khi tiến vào lỗ hổng thời gian đồng nghĩa với việc mất tích, và từ đó đi ra cũng có nghĩa là được tái hiện. Như vậy, lỗ hổng thời gian và trái đất không cùng một hệ thống, và thời gian trong “lỗ hổng” là tương đối tĩnh. Do đó dù có mất tích 3-5 năm hay vài chục năm đi nữa, chúng cũng sẽ không có gì thay đổi so với lúc ban đầu.

Thuyết “thời gian ngược” cho rằng thời gian trong lỗ hổng thời gian là quay ngược so với bình thường. Người mất tích sau khi rơi vào đó có khả năng sẽ trở về quá khứ. Tuy nhiên, khi thời gian quay ngược một lần nữa, người này lại được đưa trở về thời điểm họ bị mất tích, kết quả là hiện tượng tái hiện thần bí.

Thuyết “đóng cửa thời gian”: Lỗ hổng thời gian là hiện tượng tồn tại khách quan trong thế giới vật chất, không nhìn thấy và cũng không thể sờ thấy. Đối với thế giới vật chất mà con người đang tồn tại, nó vừa đóng lại vừa mở. Thỉnh thoảng khi nó mở ra một lần, sẽ có hiện tượng mất tích; mở thêm một lần nữa, người mất tích tái hiện.

2. Những vụ mất tích bí ẩn liên quan tới lỗ hổng thời gian có thật không?

2.1 Khoảnh khắc biến mất dài hàng thập kỷ

Năm 1945, trong chiến dịch Thái Bình Dương thuộc thế chiến thứ 2, tàu ngầm của Hải quân Mỹ bị Nhật. 25 binh lính trên tàu đã phải dùng thuyền cứu hộ để chạy thoát và gửi tín hiệu cầu cứu. Nhưng quân đội Mỹ đã ra sức tìm kiếm họ trong nhiều năm đều vô ích.

Năm 1991, một đoàn thuyền đánh cá của Philippines phát hiện một chiếc thuyền cứu hộ chở 25 binh lính đang hoảng loạn. Điều kỳ lạ là 25 binh lính này chính là những người thuộc Hải quân Mỹ đã mất tích. Sự xuất hiện của họ sau 46 năm sau đó khiến quân đội Mỹ vô cùng ngạc nhiên. Ngoại hình của 25 người không hề thay đổi. Và tất cả họ đều khẳng định họ mới chỉ lênh đênh trên biển 1 đêm mà thôi. Có phải lỗ hổng thời gian đã biến 46 năm thành 1 khoảnh khắc như các giả thuyết được đưa ra?

Năm 1954, khinh khí cầu của Hary Rogen và Derick Noidon bỗng dưng mất hút trong cuộc thi biểu diễn tại Cuba. Đến năm 1990, tức 36 năm sau chiếc khinh khí cầu này bất ngờ xuất hiện tại chính nơi nó mất tích. Khi nó xuất hiện, lực lượng an ninh Cuba cho rằng đó là vĩ khí bí mật của Mỹ nên đã bắn hạ, còn Hary và Derick bị áp giải tới căn cứ quân sự.

Tại đây, họ kể lại những thứ đã trải qua: “não chúng tôi như bị kích thích, toàn thân đau buốt như thể có một luồng điện chạy qua. Tất cả mọi thứ xung quanh đều biến thành màu đỏ. Sau đó, khinh khí cầu của chúng tôi bị tấn công.” Không ai có thể tin rằng chỉ vài khoảnh khắc thôi đã đưa họ tới thời điểm của 36 năm sau. Vì vậy nhiều người tin rằng họ đã bị cuốn vào lỗ hổng thời gian rồi xuất hiện trở lại.

2.2 Những máy bay trở về sau gần nửa thế kỉ mất tích

Năm 1946, một máy bay quân sự của Mỹ mất tích bí ẩn khi đang làm nhiệm vụ. Mặc dù không quân Mỹ đã tìm kiếm suốt nhiều năm nhưng vô vọng. Năm 1962, chiếc máy bay đó bất ngờ xuất hiện cách nơi nó mất tích vài trăm mét. Mọi thứ trên máy bay đều mới nguyên, thiết bị vô tuyến vẫn hoạt động tốt.

Năm 1955, chiếc máy bay Douglas của hãng hàng không Pan American Airways mang số hiệu 914 chở 50 hành khách cùng phi hành đoàn mất tích bí ẩn trên đường bay từ New York tới Florida. Sau một thời gian dài tìm kiếm nhưng không thấy tung tích gì, toàn bộ người trên máy bay được xác nhận đã chết. Tuy nhiên, chiếc máy bay này lại xuất hiện đầy ngoạn mục trên không phận của Venezuela.

Sau khi hạ cánh khẩn xuống Venezuela, toàn bộ người trên máy bay đều được xác nhận qua thẻ căn cước. Những người có mặt trên chuyến bay đó đều không già đi chút nào trong khi con cháu họ ở nhà đều đã luống tuổi. Không ai có thể giải thích nổi chiếc máy bay đã đi đâu trong thời gian đó? Và tại sao những người trên máy bay không hề già đi sau 35 năm? Có phải họ đã “du hành” vào lỗ hổng thời gian hay không?

2.3 Sự trở lại của những con tàu từng biến mất không dấu vết

Năm 1990, chiếc tàu Durixis mất tích 24 năm trước đó bỗng nhiên xuất hiện tại bãi biển vắng ở ngoại ô thành phố Caracat và Venezuela. Ba thủy thủ trên tàu được tìm thấy và giật mình vì họ ra khơi năm 1966 từ đảo Aroba. Theo lời kể của các thủy thủ, khi họ đánh được một con cá lớn nặng cả trăm kg thì bất ngờ bão ập tới. Họ vội tìm chỗ neo đậu tránh bão thì không ngờ bị dạt đến tại đây, và trong thời điểm 24 năm sau đó.

Năm 1990 và 1991, hai người trên con tàu huyền thoại Titanic được tìm thấy và cứu sống sau 80 năm kể từ khi Titanic gặp nạn. Điều này càng dấy lên những hoài nghi về sự tồn tại của lỗ hổng thời gian. Một phụ nữ tên Kate vận trang phục quý tộc Anh đầu thế kỷ 20 được con tàu Foshogen do thuyền trưởng Karl điều khiển phát hiện đang ra tín hiệu cấp cứu ở vách núi thuộc vùng biển Bắc Đại Tây Dương.

Khi được cứu lên tàu, Kate nói cô là 1 hành khách trên tàu Titanic mới gặp nạn. Thuyền viên trên đoàn ai nấy cũng đều kinh ngạc, và không tin những gì cô kể. Tuy nhiên, sự thật rằng Kate đã được cứu sống sau 80 năm và cô không già đi chút nào.

Năm 1991 thuyền trưởng Smith, người đã điều khiển con tàu Titanic lại được tìm thấy bởi một đội khảo sát khoa học hải dương ở khu vực Tây Nam, cách núi băng Bắc Đại Tây Dương vài trăm km. Khi được tìm thấy, ông chỉ khoảng 60 tuổi, mà nhẽ ra theo thời gian ông phải 140 tuổi mới đúng, và ông một mực khẳng định “Hôm nay là ngày 15/9/1912”. Sau đó, ông được đưa tới bệnh viện tâm thần để theo dõi nhưng các bác sĩ chuẩn đoán ông hoàn toàn bình thường.

Vấn đề “lỗ hổng thời gian có thật không” vẫn còn nhiều tranh luận khác nhau. Tới nay, vẫn chưa có học thuyết vào đủ sức thuyết phục vì chưa có bằng chứng xác thực. Đây sẽ còn là một bí ẩn với cả nhân loại và giới khoa học.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *