Cùng điểm danh lại các đời điện thoại Nokia đi cùng năm tháng

Điện thoại Nokia

Cái tên Nokia đã gắn liền với nhiều sản phẩm điện thoại di động trong suốt nhiều thập kỷ. Chắc hẳn bất cứ người nào dùng điện đều đã từng sử dụng qua một chiếc điện thoại của Nokia. Hãy cùng Big Công Nghệ nhìn lại các đời điện thoại Nokia nổi bật nhất nhé. 

Nội dung

Nokia 1011 

Điện thoại Nokia

Nokia 1011 tuy không phải là điện thoại đầu tiên của Nokia nhưng lại là một chiếc điện thoại rất đặc biệt trong số các đời điện thoại Nokia

Nokia 1011 được phát hành vào năm 1992, được xem như chiếc điện thoại “hiện đại” đầu tiên của Nhà sản xuất Phần Lan HMD Global vì Nokia 1011 chạy trên mạng GSM.

Nokia 2110

Điện thoại Nokia
Nokia 2100 (bên phải là Nokia 6110)

Được ra đời cuối những năm 1997 – 2001, Nokia 2110 được biết tới là thiết bị điện thoại có nhạc chuông nổi tiếng của Nokia và trở thành chiếc điện thoại đầu tiên được sở hữu bởi Trưởng biên tập Joshua Topolsky của trang The Verge.

Nokia 8110

Điện thoại Nokia

Nokia 8110 được phát hành vào năm 1996 sở hữu thiết độc đáo với một nắp trượt che bàn phím. Chiếc điện thoại này đã từng xuất hiện trong bộ phim The Matrix và vào thời điểm đó đây là sản phẩm điện thoại vô cùng phổ biến.

Communicator 9000

Điện thoại Nokia

Nokia tung ra Communicator 9000 vào năm 1996 với những tính năng đầy bất ngờ. Communicator được trang bị bàn phím đầy đủ QWERTY, bộ xử lý 24MHz và màn hình hiển thị 4.5 inch khổng lồ. 

Đối với các doanh nhân, trong các đời điện thoại của Nokia thì Communicator là một thiết bị điện thoại đáng mơ ước vào thời điểm đó.

Nokia 8210

Điện thoại Nokia

Các kỹ sư của Nokia đã tạo ra một thành tựu rất lớn vào năm 1999, đó chính là chiếc điện thoại Nokia 8210. Tuy có trọng lượng nhỏ bé chỉ 79g nhưng Nokia 8210 vẫn có đủ các tính năng tiên tiến như cổng hồng ngoại để trao đổi danh bạ, chăm game rắn săn mồi với người khác. 

Nokia 3310

Điện thoại Nokia

Đời tiếp theo của Nokia 3210 chính là Nokia 3310. Đối với người dùng, Nokia 3310 có sự cân bằng hoàn hảo giữa khả năng chi trả và những tính năng hấp dẫn. Khi nhắc đến số lượng doanh thu bán ra của điện thoại Nokia qua các thời kỳ, Nokia 3310 gây ấn tượng khi được bán ra với số lượng hơn 125 triệu chiếc trên toàn thế giới. 

Nokia 7650

Điện thoại Nokia

Nokia 7650 là chiếc điện thoại đầu tiên có một máy ảnh và chạy hệ điều hành Symbian. Đây cũng là hệ điều hành được nhà sản xuất Phần Lan sử dụng trong nhiều năm trong các điện thoại thông minh.

Nokia 6800

Điện thoại Nokia

Nokia đã cực kỳ sáng tạo khi sản xuất 6800, chiếc điện thoại này có hình thanh kẹo và để lộ một bàn phím QWERTY đầy đủ.

N-Gage

Điện thoại Nokia

Trong danh sách điện thoại của Nokia, N-Gage lại có “tuổi đời” khá ngắn ngủi. Ban đầu, N-Gage được sản xuất nhằm mục tiêu tấn công vào thị trường thiết bị chơi game cầm tay do Nintendo độc quyền. 

Phiên bản đầu của N-Gage có micro và tai nghe gắn phía trên của thiết bị nên đã gây không ít phiền toái khi gọi điện. Đến khi Nokia phát hành N-Gage QD thì đã có cách bố trí tai nghe hợp lý hơn. 

Nokia 7600 – thiết kế dị nhất trong các đời điện thoại Nokia 

Điện thoại Nokia

Nokia 7600 được phát hành vào năm 2003 và gây ấn tượng mạnh mẽ bởi thiết kế có phần “kỳ dị”. Tuy là một trong những chiếc điện thoại 3G đầu tiên của HMD Global nhưng Nokia 7600 lại không trở thành một đại điện cho một cột mốc lớn của thương hiệu Nokia. 

Nokia 7610

Điện thoại Nokia

Nokia 7610 ra đời giữa năm 2004 có bố trí bàn phím đặc biệt là các vách ngăn ngón tay cái của người sử dụng ở khắp mọi nơi. 

Nokia 7710

Điện thoại Nokia

Nokia 7710 đại diện cho nỗ lực của HMD Global trong việc sản xuất thiết bị có màn hình cảm ứng. Tuy nhiên Nokia 7710 lại không bán được nhiều vì hình dạng kỳ lạ, thiếu một bàn phím vật lý.

Nokia 9300

Điện thoại Nokia

Nhắm hướng đến đối tượng người dùng là các doanh nhân, Nokia 9300 đã được phát hành vào năm 2005, đây là chiếc điện thoại thông minh được giữ nguyên thiết kế của dòng Communicator nhưng lại không thành công bằng Communicator.

Nokia 770 Internet Tablet 

Điện thoại Nokia

Được sản xuất năm 2005, Nokia 770 Internet Tablet là điện thoại Nokia đầu tiên của HMD Global chạy trên nền Maemo (sau đổi tên thành MeeGo). 

Nokia N93

Điện thoại Nokia

Phát hành tháng 7/2006, Nokia N93 có ống kính Carl Zeiss như một máy quay phim, trở thành điện thoại thông minh tích hợp tất cả trong một và là thiết bị thử nghiệm kiểu thiết kế mới của Nokia. 

Nokia N95

Các đời điện thoại Nokia

Được phát hành hoành tráng trong năm 2007, ban đầu Nokia N95 được gọi với cái tên mỹ miều là “sát thủ iPhone”. Chiếc điện thoại này sử dụng hệ điều hành Symbian.

Nokia N97

Các đời điện thoại Nokia

Là một thiết bị trọng tâm của Nokia vào năm 2009, Nokia N97 có một màn hình lớn như iPhone và một bàn phím chất lượng nhưng Nokia vẫn không thể níu kéo thời hoàng kim của mình với thiết bị này.

Nokia E71

Các đời điện thoại Nokia

Nếu như Nokia N95 và Nokia N97 được sản xuất ra để đánh bại iPhone thì Nokia E71 được ra đời với mục tiêu đánh bại BlackBerry. Tuy được khen ngợi về chất lượng xây dưng nhưng do sử dụng hệ điều hành Symbian đã quá cũ kỹ nên E71 không thể thành công được.

Nokia X7

Điện thoại Nokia

Chữ X trong tên gọi X7 là từ viết tắt của “Xpress”. X7 cũng là thiết bị cầm tay X-Series đầu tiên của Nokia chạy hệ điều hành Symbian^3 (sau đổi tiên thành Anna, cuối cùng là Belle).

Nokia N9

Các đời điện thoại Nokia

Trong cuộc chiến chống lại Android và iOS, Nokia N9 được phát hành vào năm 2011 chính là sự kỳ vọng của nhà sản xuất Phần Lan HMD Global. Nokia N9 dùng vỏ polycarbonate, chạy hệ điều hành MeeGo Harmattan. 

Lumia 800

Điện thoại Nokia

Đây là chiếc điện thoại đánh dấu bước chuyển đổi lớn của điện thoại Nokia qua các thời kỳ, thời điểm Nokia bước vào thị trường Windows Phone và mở ra một kỷ nguyên mới cho Nokia dưới thời đại Microsoft. 

Trên đây chỉ là các đời điện thoại Nokia mà Big Công Nghệ tổng hợp được. Nếu còn thiếu sót chiếc điện thoại Nokia nào mà bạn nhớ nhất thì hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *