Hướng dẫn tra cứu biển số xe ô tô, xe máy – cách tìm tên chủ xe qua biển số

Tra cứu biển số xe ô tô, xe máy giúp người mua xe đã qua sử dụng kiểm tra được nguồn gốc và các thông tin quan trọng khác của xe cũ. Bạn muốn tra cứu biển số xe máy, xe ô tô trực tuyến nhưng không biết cách tra như thế nào? Vậy hãy theo dõi hết bài viết này để biết cách tra cứu biển số xe ô tô, xe máy online nhanh chóng và chính xác nhé!

Nội dung

Cách tra cứu biển số xe ô tô và xe máy mới nhất 2022

Tra cứu biển số xe ô tô

Bước 1: Truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam

Tại trình duyệt trên máy tính, điện thoại bạn vào tính năng Tra cứu thông tin phương tiện trên trang web của Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Bước 2: Bạn điền thông tin vào khung biển đăng ký và số tem, giấy chứng nhận hiện tại

Tại ô Biển đăng ký: Bạn điền chính xác biển số xe vào theo hướng dẫn sau:

  • Biển số 4 số(Kiểu cũ): Có thể nhập biểu số có chứa dấu gạch, chữ hoa hoặc chữ thường đều được. Ví dụ: 29H9999 hoặc 29H-9999 hoặc 29h9999.
  • Biển số 5 số(Kiểu mới): Nhập tương tự như biển số xe dạng 4 số nhưng đối với biển xe trắng thêm chữ “T” hoặc “X” đối với biển xanh.

Ví dụ: 29H99999T hoặc 29H99999X.

Lưu ý:

Tại ô Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Bạn điền đầy đủ thông tin vào khung này. Bạn cần nhập chính xác dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số, VD: KC-2860472.

Theo quy định theo Thông tư 16/2021/TT-BGTVT ngày 12/8/2021 có hiệu lực ngày 01/10/2021 thì giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định cấp cho xe phải có cùng một số seri, được in từ Chương trình Quản lý kiểm định trên phôi do Cục Đăng kiểm Việt Nam thống nhất phát hành, có nội dung phù hợp với Hồ sơ phương tiện và dữ liệu trên Chương trình Quản lý kiểm định.

Giấy chứng nhận kiểm định được giao cho chủ xe để mang theo khi tham gia giao thông, Tem kiểm định được dán tại góc trên bên phải, mặt trong kính chắn gió phía trước xe cơ giới. Trường hợp xe cơ giới không có kính chắn gió phía trước, Tem kiểm định được dán vào khung xe, gần vị trí lắp biển số đăng ký, bên ngoài có lớp bảo vệ trong suốt.

Bước 3: Nhập mã xác thực và nhấn vào Tra cứu để tra kết quả

Bạn nhập chính xác mã xác thực (có phân biệt chữ hoa, chữ thường) vào ô tương ứng ở bên dưới, sau đó nhấn chọn Tra cứu.

Sau khi tra cứu hoàn tất, thông tin phương tiện sẽ hiển thị cho bạn, bao gồm:

  • Thông tin chung:Nhãn hiệu, số khung, loại phương tiện, số máy.
  • Thông số kỹ thuật:Kích thước bao, kích thước thùng hàng, khối lượng bản thân, khối lượng hàng hóa chuyển chở cho phép TGGT, số người cho phép chở, khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông, số trục, khối lượng kéo cho phép.
  • Lần cuối kiểm định gần đây nhất: Đơn vị kiểm định, ngày kiểm định, số tem giấy chứng nhận.
  • Lần nộp phí đường bộ gần đây nhất: 
  • Thông báo của cơ quan liên quan đến phương tiện: Nếu không bị phạt nguội thì dòng này không có ghi gì, còn nếu phương tiện bị phạt nguội dòng này sẽ hiện là phương tiện bị phạt nguội

Tra cứu biển số xe máy mới nhất 2022

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Biển số xe.

Sau đó, tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhập biển số xe mình muốn tra cứu.

Hoặc bạn có thể nhập tên tỉnh/thành phố.

Bước 2: Sau đó, hệ thống sẽ cho ra kết quả cho bạn, gồm các thông tin, giới thiệu sơ lược về tỉnh/thành phố bạn muốn tìm kiếm,…

Bước 3: Tại ứng dụng này, bạn muốn tra cứu biển số xe ô tô, thì nhấn vào biểu tượng Ô tô

Bước 4: Sau đó hệ thống hiển thị ra giao diện mới, bạn phải nhập đủ 3 thông tin cần có là Biển số xe, số tem giấy chứng nhận hiện tại và mã xác nhận.

Bước 5: Nhập đủ 3 thông tin trên, bạn nhấn vào mục Tra cứu. Sau đó kết quả sẽ hiển thị cho bạn.

Bước 6: Sau đó kết quả sẽ hiển thị cho bạn. Bạn có thể xem thông tin của xe mình.

Các cách tìm tên chủ xe qua biển số xe

Có khá nhiều cách để tìm tên chủ xe qua biển số cũng như tra cứu một số những thông tin cơ bản của phương tiện thông qua biển số xe. Dĩ nhiên mỗi phương thức đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định.

Cùng tham khảo cụ thể một số hướng dẫn dưới đây để có cho mình cách thức kiểm tra thuận tiện nhất.

Tra cứu trực tiếp tại Cục đăng kiểm Việt Nam 

Đây cũng là phương thức tra cứu đầu tiên được nhiều người nghĩ đến khi có nhu cầu tra cứu thông tin biển số xe. Cụ thể chúng ta sẽ cần tới Cục đăng kiểm Việt Nam để xin lại giấy chứng nhận đăng kiểm biển số.

Cách thức này đòi hỏi người thực hiện phải tốn khá nhiều thời gian cho việc di chuyển và chờ đợi tuy nhiên đổi lại chúng ta hoàn toàn có thể an tâm về tính xác thực của lượng thông tin được cung cấp.

Địa chỉ Cục đăng kiểm Việt Nam: 18 Phạm Hùng – P. Mỹ Đình 2 – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội​

Kiểm tra online thông qua sự trợ giúp của internet

Trong thời đại internet bùng nổ và phát triển như hiện nay, để đơn giản hóa quá trình tra cứu người dùng hoàn toàn có thể tra cứu thông tin biển số xe trực tiếp trên các trang mạng chính cống.

Bước 1: Thực hiện truy cập vào website: http://www.vr.org.vn

Bước 2: Kế đến điền đầy đủ một số thông tin về biển số, giấy chứng nhận, số tem cùng mã xác nhận tại form thông tin yêu cầu.

Bước 3: Đợi và theo dõi thông tin được trả về.

Cách tra cứu này được người dùng đánh giá khá cao về tính tiện dụng cùng độ chính xác của thông tin được trả. Tuy nhiên hiện nay, việc tra cứu thông tin tên web của Cục đăng kiểm Việt Nam mới chỉ được áp dụng cho ô tô. Đó cũng chính là lý do thúc đẩy sự ra đời của những đơn vị thực hiện dịch vụ tìm tên chủ xe qua biển số xe.

Tra cứu thông tin qua đơn vị dịch vụ thuê ngoài

Để có kết quả kiểm tra nhanh chóng, chính xác nhờ tới đơn vị dịch vụ thuê ngoài là giải pháp của nhiều người dùng. Cụ thể mức phí là bao nhiêu, tìm đơn vị dịch vụ kiểm tra có khó không?

Cùng với sự tăng nhanh về nhu cầu tra cứu số lượng đơn vị dịch vụ cung cấp thông tin biển số xe cũng dần tăng nhanh trong vài năm qua. Với mức phí không quá lớn khoảng 1,6 triệu đồng đối với xe máy và 2 triệu đồng đối với ô tô quý vị đã có thể tìm được cho mình một đơn vị dịch vụ chất lượng với thời gian tra cứu cùng độ chính xác cao.

Sử dụng app điện thoại

Đây cũng là một hình thức tra cứu đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bằng cách tải app về di động thông minh quý vị hoàn toàn có thể thực hiện tra cứu thông tin về biển số xe cần tìm hiểu.

Tuy nhiên hiện nay việc tra cứu trên điện thoại đã không còn được được Cục đăng kiểm hỗ trợ, chính vì vậy hiện tại chúng ta chỉ có thể kiểm tra được mã vùng của biển số mà không thể tra cứu bất cứ thông tin gì về số khung số máy của phương tiện.

Lời kết

Vừa rồi bigcongnghe đã hướng dẫn bạn cách tra cứu biển số xe ô tô, xe máy và cách tìm tên chủ xe thông qua biển số xe. Mong rằng những thông tin tổng hợp tại bài viết trên đây có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và chọn mua xe.

Hãy theo dõi chúng mình để có thể cập nhật được thêm nhiều kiến thức thù vị và bổ ích nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *