Hướng dẫn cách huỷ đơn hàng trên shopee khi đang giao 2022

Bạn đặt hàng shopee mà giờ bạn muốn đổi ý mua hàng? Vậy thì phải làm sao để có thể huỷ đơn hàng mà bạn đã đặt? Đừng lo lắng, trong bài viết này Bigcongnghe sẽ chỉ bạn “cách huỷ đơn hàng trên shopee” trong mọi trường hợp bạn nhé!

Nội dung

Hướng dẫn cách huỷ đơn hàng trên shopee

Hủy đơn hàng Shopee khi đơn hàng ở trạng thái Chờ xác nhận

Khi trên hệ thống hiển thị đơn hàng của bạn đang ở trạng thái này, tức là đơn hàng của bạn vẫn chưa được bên bán xác nhận cũng như chưa đóng gói sản phẩm và chưa gửi tới đơn vị vận chuyển. Lúc này muốn hủy đơn hàng thì vô cùng đơn giản, dưới đây là cách thực hiện trên website và trên app Shopee.

Hướng dẫn tóm tắt 

Trên website

Vào Shopee > Đăng nhập tài khoản > Di chuột vào tên tài khoản > Chọn Đơn mua > Chọn nút Hủy đơn hàng tại đơn muốn hủy > Chọn lý do hủy > Xác nhận hủy

Trên ứng dụng Shopee

Mở ứng dụng Shopee > Đăng nhập > Chọn mục Tôi > Chọn Đơn mua Chờ xác nhận > Chọn đơn muốn hủy > Chọn Hủy đơn hàng > Chọn lý do hủy > Chọn Đồng ý

Hướng dẫn cụ thể 

Trên website

Để hủy đơn hàng trên trang web bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website của Shopee > tiến hành đăng nhập vào tài khoản đã đặt đơn hàng

Bước 2: Đưa chuột vào tên tài khoản của bạn ở trên góc bên phải của màn hình > Chọn vào mục Đơn mua. Bạn sẽ thấy tất cả đơn hàng đã đặt mua của mình trên Shopee đều được liệt kê ở đây

Bước 3: Chọn nút Huỷ đơn hàng tại đơn hàng bạn muốn huỷ

Bước 4: Chọn lý do hủy đơn hàng theo gợi ý của Shopee > Chọn Hủy đơn hàng 

Sau khi thực hiện thao tác hủy đơn xong, trong giai đoạn này hệ thống sẽ hủy ngay lập tức. Bạn có thể kiểm tra bằng cách quay lại mục Đơn mua > chọn mục Đã hủy, hệ thống sẽ cho thấy đơn hàng của bạn đã bị hủy.

Trên ứng dụng Shopee

Để hủy đơn hàng trên ứng dụng Shopee bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee trên điện thoại > tiến hành đăng nhập vào tài khoản đã đặt đơn hàng > Bấm vào Tôi ở góc dưới bên phải màn hình

Bước 2 : Trong mục Đơn mua > Chọn trạng thái Chờ xác nhận

Bước 3: Chọn đơn hàng bạn muốn hủy

Bước 4: Trong phần thông tin về đơn hàng, bạn kéo xuống dưới cùng click vào nút Hủy đơn hàng

Bước 5: Chọn lý do hủy đơn hàng theo gợi ý của Shopee > Chọn Đồng ý  

Đơn hàng lập tức được hệ thống chuyển sang mục Đã hủy 

Cách hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng ở giai đoạn Chờ lấy hàng

Khi ở trạng thái Chờ lấy hàng, bạn vẫn còn cách để hủy. Ở giai đoạn này tức là bên người bán đã xác nhận đơn cũng như đã đóng gói sản phẩm rồi và sẵn sàng được gửi đi. Để hủy đơn hàng trong giai đoạn này sẽ có 2 trường hợp sau:

Đối với đơn hàng được giao bởi các nhà vận chuyển đối tác của Shopee

Trong trường hợp này, bạn phải thương lượng với bên Người bán để được chấp thuận yêu cầu hủy đơn hàng (đảm bảo quyền lợi cho Người bán). Nếu người bán:

+ Đồng ý, thì đơn hàng của bạn sẽ được hủy lập tức

+ Không đồng ý, thì đơn hàng vẫn được giao đến địa chỉ đã đăng ký

Vì vậy, khi nhắn tin nói chuyện trực tiếp với Người bán bạn nên nói chuyện nhẹ nhàng và giải thích rõ ràng lý do muốn hủy đơn để người ta có thể thông cảm cho bạn mà chấp thuận. Như vậy khả năng hủy đơn hàng thành công sẽ cao hơn.

Đối với đơn hàng được giao trực tiếp bởi Người bán (Người mua và Người bán tự thỏa thuận)

Trường hợp này người bán sẽ tự đi giao hàng cho bạn mà không qua các đối tác vận chuyển của Shopee.

Nếu bạn thực hiện hủy đơn hàng trong vòng 1 tiếng sau khi đặt hàng, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước được hướng dẫn như trường hợp trạng thái Chờ xác nhận, hệ thống của Shopee sẽ hủy đơn hàng ngay.

Sau 1 tiếng, việc hủy đơn hàng của bạn cần được sự chấp thuận của bên người bán. Lúc này bạn thương lượng khéo với họ để hủy đơn nha.

Cách hủy đơn hàng trên Shopee khi Đang giao

Trong trường hợp này, bạn sẽ không thể hủy đơn hàng trên Shoppe.vn hay Shopee app nữa vì lúc này hàng đã đang trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, nếu buộc phải hủy không nhận hàng nữa, bạn có thể tham khảo 2 cách sau:

– Cách 1: Gọi tới hotline của Shopee 19001221 để nhờ nhân viên hủy đơn hàng của bạn hoặc thương lượng tìm giải pháp phù hợp đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên.

– Cách 2: Từ chối nhận hàng khi nhân viên giao hàng gọi điện. Từ chối khéo léo và tế nhị, lựa lời mà nói để nhân viên giao hàng thông cảm cho bạn và ít nhất là nên xin lỗi chân thành (vì đây thật sự là lỗi bên bạn)

Đơn hàng trong giai đoạn cuối này đã trải qua nhiều công đoạn, tốn công sức tiền bạc của cả người bán lẫn đơn vị vận chuyển hay người trực tiếp giao hàng. Vì vậy, bạn nên tránh không nên hủy khi đơn hàng đã ở trong trạng thái “đang giao này” và nên suy nghĩ kỹ càng trong các quyết định mua của mình nhé!

Hủy đơn hàng shopee khi đã thanh toán Online

Trường hợp này không giống các trường hợp ở trên. Đó là với các đơn hàng đã trả tiền Online rồi thì khi hủy đơn hàng liệu có bị mất tiền không? Với các đơn hàng mà bạn có thể gửi được yêu cầu hủy đơn hàng qua hệ thống Shopee thì bạn sẽ được hoàn tiền.

Còn những đơn hàng mà không gửi được yêu cầu hủy đơn qua Shopee thì cách đơn giản và an toàn hơn là bạn cứ nhận hàng trước. Sau đó tạo yêu cầu trả hàng để được hoàn tiền sau. Phần lớn các mặt hàng bán trên Shopee hiện nay đều cho phép bạn trả hàng.

Lưu ý là khi bạn đã có ý định là sẽ trả hàng thì bạn đừng bóc tung hàng của người ta ra dùng thử rồi mới trả. Như vậy dễ dẫn đến các vấn đề phát sinh sau này lắm, có trường hợp không được hoàn tiền vì người bán phản hồi với Shopee là hàng đã bị sử dụng/làm hỏng.

Lời kết

Hy vọng với những gì mình đã chia sẻ ở trên đã có thể giúp bạn biết “cách huỷ đơn hàng trên shopee”. Hãy theo dõi Bigcongnghe, để có thể biết được thêm nhiều kiến thức hay và thú vị nữa nhé.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *