Cách định vị iPhone người khác mà họ không biết [MỚI NHẤT]

cách định vị ịphone người khác mà họ không biết

09/22/2023

Bạn đang không biết liệu có thể định vị trí của bạn bè, người thân hoặc vị trí của điện thoại của mình? Có rất nhiều cách đơn giản và nhanh chóng dành cho các fan nhà Táo đấy. IPhone không làm chúng ta thất vọng khi luôn hỗ trợ đầy đủ tính năng nhất cho người dùng. Hãy cùng bigcongnghe khám phá xem cách định vị iPhone người khác mà họ không biết.

cách định vị ịphone người khác mà họ không biết

Nội dung

Sử dụng tính năng “Find My Phone”

Tính năng “Find My Phone” của iPhone là một công cụ hữu ích giúp người dùng định vị iPhone của bạn bè, người thân hoặc giúp tìm lại chiếc điện thoại di động nếu nó bị mất hoặc đánh rơi. Điều này giúp cung cấp sự an tâm và khả năng khôi phục lại thiết bị cũng như dữ liệu quan trọng. Nếu máy bạn sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt thì app này có tên là “Tìm” nhé.

Kích hoạt tính năng Find My Phone trên iPhone

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Find My Phone (Tìm) trên máy mà bạn muốn sử dụng để định vị người khác.

Bước 2: Sau đó ở mục Tôi bạn mở Chia sẻ vị trí của tôi.

cách định vị ịphone người khác mà họ không biết

 

Bước 3: Ở mục Người, bạn chọn Chia sẻ vị trí của tôi. Sau đó nhập liên hệ của người bạn muốn chia sẻ vị trí vào để định vị máy của người khác.

Bước 4: Khi đã nhập xong liên hệ của mình. Bạn chọn Gửi, sau đó chọn Chia sẻ trong một giờ để hoàn tất quá trình.

cách định vị ịphone người khác mà họ không biết

Cuối cùng, ở máy của mình bạn chỉ cần mở ứng dụng Tìm lên là có thể xem được vị trí của người mới chia sẻ rồi.

Cách định vị iPhone bị mất

Phòng khi điện thoại mất hay bạn không biết đã để quên ở đâu thì có một số cách định vị iPhone bị đánh cắp (áp dụng cho trường hợp Iphone cần tìm đang bật và có kết nối mạng Internet).

Bước 1: Hãy đăng nhập iCloud iPhone bị mất vào một thiết bị iPhone khác.

Bước 2: Vào ứng dụng “Find my phone“.

Bước 3: Chọn mục thiết bị.

Bước 4: Chọn thiết bị bạn muốn tìm, ở đây là chiếc iphone bị mất của bạn và chọn các tính năng bên dưới.

  • Chọn tính năng “Directions” để dẫn đường cho bạn đến chiếc IPhone bị mất. Đối với các dòng iphone 11 trở lên thì dù tắt nguồn máy vẫn sẽ định vị được nhưng sẽ chậm vài phút. Còn các dòng cũ hơn thì điều việc định vị sẽ không thể làm được.
  • Chọn tính năng “Play Sound” để phát ra tiếng chuông trên chiếc iPhone . Điều này sẽ giúp bạn tìm kiếm chiếc iPhone nếu nó đang ở gần bạn.
  • Chọn tính năng “Lost Mode” để khóa chiếc iPhone bị mất. Và hiển thị thông báo về việc liên hệ với bạn nếu ai đó tìm thấy nó.
  • Chọn tính năng “Erase iPhone” để xóa toàn bộ dữ liệu trên chiếc iPhone bị mất, nếu bạn cho rằng nó đã bị đánh cắp hoặc không thể tìm lại được nữa.

Nếu bạn không thấy chiếc iPhone bị mất trên bản đồ, hãy thử lại sau một khoảng thời gian ngắn. Đôi khi việc định vị có thể mất vài phút để hoạt động. Nếu vẫn không thấy chiếc iPhone sau một thời gian dài. Có thể có người đã tắt thiết bị hoặc không kết nối được với mạng Internet.

Cách định vị iPhone người khác bằng iCloud

Để định vị chiếc iPhone của người khác bằng iCloud. Bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web iCloud.com/find và đăng nhập vào tài khoản Apple của bạn. cách định vị ịphone người khác mà họ không biết

Bước 2: Nhập tên người dùng của người mà bạn muốn định vị vào ô tìm kiếm và chọn “Enter”.

Bước 4: Nếu chiếc iPhone của họ đang bật và kết nối với mạng Internet. Bạn sẽ thấy vị trí của nó trên bản đồ. Nếu không, bạn sẽ thấy thông báo “No location found

Tìm hiểu thêm: Cách dò mật khẩu WiFi bằng Google? Liệu có làm được?

Cách định vị điện thoại của người khác bằng app “Find My Friend”

Dùng app Find my Friends cũng là một cách định vị iPhone người khác một cách bí mật. Chỉ cần thiết bị đã được kết nối là bạn có thể dễ dàng biết được vị trí người đó đang ở đâu.

cách định vị ịphone người khác mà họ không biết

Bước 1: Tải app “Find My Friend” trong App Store

Bước 2: Mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản Apple của bạn

Bước 3: Tìm kiếm tên người mà bạn muốn định vị trong danh sách bạn bè của mình. Nếu họ đã chia sẻ vị trí của mình với bạn. Bạn sẽ thấy vị trí của họ trên bản đồ.

Bước 4:Hãy chọn tính năng “Share My Location” trong ứng dụng để chia sẻ vị trí của bạn với người khác. Sau đó, chọn thời gian mà bạn muốn chia sẻ vị trí của mình. Và chọn danh sách các người mà bạn muốn chia sẻ vị trí của mình với.

Bước 5: Nếu bạn không muốn chia sẻ vị trí của mình với người khác nữa. Hãy chọn tính năng “Stop Sharing My Location” để dừng chia sẻ vị trí của mình.

Nếu người mà bạn muốn định vị chưa chia sẻ vị trí của họ với bạn. Bạn có thể yêu cầu họ chia sẻ vị trí của họ thông qua ứng dụng “Find My Friends”. Điều này có thể được thực hiện bằng cách gửi một lời mời chia sẻ vị trí đến địa chỉ email hoặc số điện thoại của họ. Vậy là bạn có thể vào xem vị trí của người khác lúc bạn cần ngay cả khi họ không biết.

Ứng dụng “Find My Friends” cung cấp cho bạn một cách đơn giản và hiệu quả để định vị chiếc iPhone của người khác.

Cách định vị iPhone bằng số điện thoại

Có một cách định vị điện thoại iPhone bằng số điện thoại hoàn toàn mới mẻ và hiệu quả hơn cả những cách trước đó có rất ít người biết đến. Để sử dụng cách này, bạn cần tra cứu được IMEI của thiết bị của máy bằng cách đơn giản là bấm *#06#. Khi đã lấy được IMEI, chúng ta làm theo những bước bên dưới:

Bước 1: Đầu tiên, người dùng hãy download ứng dụng IMEI Tracker. Sau khi tải xong, hãy cấp quyền truy cập vào cho điện thoại.

Bước 2: Khi đã cho phép thiết bị, nó sẽ tiếp tục đòi hỏi chúng ta nhập vào số điện thoại của thành viên trong nhà đáng tin cậy. Tại đây, bạn hãy điền vào số của người bạn tin tưởng nhất nhé.

Bước 3: Khi đã có được vị trí theo đường dẫn, mọi người bấm vào để nhận hướng đến vị trí nằm trên bản đồ Google Maps là đã có thể theo dõi được rồi.

cách định vị ịphone người khác mà họ không biết

Những lưu ý khi định vị iPhone của người khác

Khi định vị iPhone của người khác, có một số lưu ý quan trọng để bạn cần nhớ:

  1. Tuân thủ quyền riêng tư: Việc định vị iPhone của người khác có thể xâm phạm quyền riêng tư của họ. Hãy đảm bảo bạn có sự đồng ý rõ ràng từ người đó trước khi tiến hành định vị. Tôn trọng quyền riêng tư và sự riêng tư của người khác là rất quan trọng.
  2. Sử dụng các ứng dụng hợp pháp: Hãy sử dụng các ứng dụng và dịch vụ hợp pháp để định vị iPhone của người khác. Tránh sử dụng các phần mềm hoặc ứng dụng không hợp pháp để theo dõi hoặc xâm phạm quyền riêng tư của người khác.
  3. Đảm bảo an toàn và đúng mục đích: Nếu bạn định vị iPhone của người khác với mục đích an toàn, ví dụ như trường hợp mất hoặc đánh mất thiết bị, hãy sử dụng tính năng chính thức như “Find My iPhone” trên iPhone hoặc các ứng dụng được chính thức hỗ trợ để tìm kiếm và định vị. Đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng việc định vị với mục đích hợp lý và không xâm phạm quyền riêng tư của người khác.
  4. Hãy trao đổi một cách chân thành và đồng ý: Trước khi định vị iPhone của người khác, hãy thảo luận và trao đổi với người đó. Đảm bảo rằng bạn đã có sự đồng ý rõ ràng và hiểu rõ mục đích và phạm vi của việc định vị.

Hi vọng các mẹo trên giúp ích được cho bạn. Tuy nhiên hãy suy nghĩ kỹ khi muốn định vị iPhone người khác mà họ không biết. Sẽ tốt hơn nếu bạn trao đổi rõ ràng với đối phương trước khi định vị vị trí của nhau để tránh gây hiểu nhầm.

 

Xem ngay: So sánh 4 ứng dụng giả lập java trên Android tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *