Addfr là gì? Addfr fb nghĩa là gì?

Xã hội ngày càng phát triển mạnh, cùng từ đó có rất nhiều ứng dụng được ra đời với hàng loạt những thuật ngữ mới, 1 trong số đó là “addfr”. Vậy addfr là gì mà được dùng nhiều trên các nền tảng mạng xã hội đến thế? Hãy cùng Bigcongnghe tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Nội dung

Add là gì?

Addfr được viết tắt của từ add friend. Trong đó “add” có nghĩa là thêm, cộng vào; còn “friend” mang nghĩa là bạn bè. Như vậy, bạn có thể hiểu đơn giản “add friend” có nghĩa là gửi lời mời kết bạn và muốn được thêm vào danh sách bạn bè.

Thuật ngữ này được sử dụng rất nhiều trên các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, zalo, instagram, … Đây là những ứng dụng gần như không thể thiếu của mỗi người và nó có tính năng thêm bạn bè.

Với nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau thì việc addfr có thể bị giới hạn và cũng có thể không giới hạn thêm bạn bè. Chẳng hạn như facebook chỉ cho phép mỗi tài khoản được phép add thêm được tối đa 5000 bạn bè mà thôi. Một số ứng dụng khác thì có thể  có mức giới hạn addfr khác nhau.

Addfr là gì trên FB?

Addfr fb được hiểu là thêm người khác vào danh sách bạn bè của mình trên nần tảng Facebook. Khi bạn muốn kết bạn và muốn thêm họ vào danh sách bạn bè của mình thì bạn chỉ cần click vào nút add friend để gửi lời mời kết bạn đến ai đó. Đến khi họ đồng ý chấp nhận lời mới kết bạn của bạn thì lúc đó 2 bạn chính thức trở thành bạn bè với nhau trên Facebook.

Ví dụ:

A: Cậu ơi, addfr mình đi! Mình vừa gửi lời mời kết bạn rồi đấy!

B: Ok! Thêm rồi nhé!

Cách addfr Facebook

Dưới đây là 1 số cách add bạn bè trên Fb.

Kết bạn qua gợi ý bạn bè của Facebook

FB có tính năng có thể gợi ý cho bạn những người mà bạn có thể biết. App sẽ tính toán, chọn lọc và đề xuất những người bạn đó đến bạn dựa vào danh sách bạn chung với bạn.

Add bạn bè bằng cách tìm tên bạn bè

Nếu bạn đã biết tên và ảnh đại diện của đối phương thì bạn có thể lựa chọn cách này. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Click vào thanh tìm kiếm của Fb và nhập tên của người bạn muốn tìm kiếm vào.

Bước 2: Tìm kiếm và chọn đến đúng người bạn mà bạn muốn kết bạn. Sau đó click vào ô “Add Friend” hoặc “Thêm bạn bè”.

Sau đó bạn chỉ cần chờ cho họ đồng ý lời mời kết bạn của bạn là được.

Thêm bạn bè qua thông tin cá nhân

Với cách tìm kiếm theo tên như phía trên sẽ có trường hợp tên đó nhiều người dùng, dẫn đến việc bạn tìm kiếm trở lên khó khăn hơn, mà khi họ mà không đặt ảnh đại diện nữa thì khó càng thêm khó.

Khí đó bạn nên sửu dụng theo phương pháp này, bằng cách nhập “số điện thoại” hoặc “email” cá nhân của họ (Lưu ý: số điện thoại và email này phải được chủ nhân của nó sử dụng để đăng kí tài khoản Fb) vào ô tìm kiếm đó.

Lúc này bạn sẽ có thể rút ngắn thời gian tìm kiếm và có thể tìm được chính xác người mà bạn muốn thêm bạn bè.

Có nên add nhiều bạn bè trên Facebook không?

Ưu điểm:

– Giúp bạn có thể cập nhật thông tin nà bạn bè mình chia sẻ.

– Có thêm được nhiều người bạn mới để có thể trò chuyện và chia sẻ.

– Đem lại nhiều lợi ích cho những người kinh doanh online, việc có nhiều bạn bè sẽ giúp họ: tăng tương tác khi bán hàng, tăng uy tín, bán được nhiều hàng hơn, …

Nhược điểm:

– Khi kết bạ với người lạ mà họ lại có có ý đồ xấu thì bạn sẽ rất dễ thị họ lôi kéo, rủ rê bạn làm những chuyện trái với lương tâm hoặc có thể là phạm pháp.

– Bạn bè trên Fb không thể bền chặt như ở ngoài đời được. Vậy nên bạn không nên tin tưởng và chia sẻ tất cả những bí mật của mình với họ.

Lời kết

Hy vọng với bài chia sẻ phía trên đã có thể giúp bạn biết rõ “Add là gì?”. Hãy theo dõi Bigcongnghe để có thể cập nhật được thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vị hơn nữa nhé!

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *