Hướng dẫn khóa Fb tạm thời và vĩnh viễn cực đơn giản

Facebook là mạng xã hội rất phổ biến mà hiện nay ai cũng sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó bạn muốn “ở ẩn” và không muốn sử dụng facebook nữa. Hãy xem ngay hướng dẫn khóa Fb tạm thời và vĩnh viễn dưới đây.

Nội dung

1. Cần lưu ý gì khi khóa tài khoản Fb

Khi khóa tài khoản Fb, bạn sẽ có 2 lựa chọn: Khóa tài khoản tạm thời và khóa tài khoản vĩnh viễn. Do đó, trước khi khóa một tài khoản Fb, bạn cần lưu ý những điều sau:

1.1 Khi khóa tài khoản Facebook tạm thời

– Tài khoản facebook của bạn sẽ tự mở khóa sau khoảng thời gian bạn đã cài đặt hoặc khi bạn đăng nhập lại vào tài khoản.

– Tài khoản Messenger vẫn có thể sử dụng bình thường

– Người khác sẽ không tìm thấy tên tài khoản, không thể truy cập trang cá nhân hay bất cứ thông tin nào trên Facebook của bạn trong khi khóa tài khoản. Nhưng chúng sẽ hiển thị lại khi bạn mở khóa Facebook.

– Những tin nhắn bạn đã gửi trước đó sẽ vẫn hiển thị trong hộp thư của người nhận trước đó.

– Nếu bạn khóa đồng thời cả Facebook và Messenger thì khi đăng nhập lại Messenger, tài khoản Facebook của bạn cũng sẽ được mở lại.

1.2 Khi khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

– Khi khóa tài khoản vĩnh viễn bạn sẽ không thể mở lại Facebook sau 30 ngày kể từ ngày xóa.

– Mọi thông tin, nội dung trên tải khoản Facebook của bạn đều bị xóa vĩnh viễn.

– Tài khoản Messenger của bạn cũng sẽ bị xóa vĩnh viễn

– Không thể mở các ứng dụng đã đăng ký bằng tài khoản Facebook đã bị xóa

– Các trang fanpage chỉ do một mình bạn quản trị cũng bị xóa. Để fanpage không bị xóa cùng thì bạn hãy chỉ định quyền quản trị cho người khác.

– Các tin nhắn với bạn bè trước đó sẽ vẫn còn trong hộp thư của họ.

2. Hướng dẫn khóa Fb tạm thời

2.1 Hướng dẫn khóa Fb tạm thời trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook trên điện thoại > Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang (Menu).Bước 2: Bạn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư > Tiếp theo chọn Cài đặt > Trong mục Thông tin của bạn trên Facebook chọn tiếp Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.Bước 3: Trong phần Quyền sở hữu và kiếm soát tài khoản bạn chọn mục Vô hiệu hóa và xóa > Nhấn chọn Vô hiệu hóa tài khoản > Chọn Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản.Bước 4: Lúc này Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Sau khi nhập xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 5: Sau đó, màn hình sẽ hiển thị Các lý do mà bạn muốn khóa tài khoản, bạn chọn lý do phù hợp và nhấn Tiếp tục.Bước 6: Bạn hãy chọn thời gian tự động kích hoạt lại tài khoản (tối đa 7 ngày) > Nhấn chọn Tiếp tục.Bước 7: Chọn Vô hiệu hóa tài khoản của tôi để hoàn tất quá trình khóa facebook tạm thời trên điện thoại.

2.2 Hướng dẫn khóa Fb tạm thời trên máy tính

Bước 1: Vào web và đăng nhập tài khoản Facebook. Ở góc phải phía trên màn hình, bạn click vào biểu tượng tam giác ngược > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào Cài đặt. Bước 3: Chọn phần Thông tin của bạn trên Facebook > Tại mục Vô hiệu hóa và xóa, bạn click và Xem.Bước 4: Lúc này bạn chọn Vô hiệu hóa tài khoản > Chọn Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản.Bước 5: Facebook yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác minh và sau đó nhấn Tiếp tục.Bước 6: Chọn lý do bạn muốn vô hiệu hóa tài khoản > Chọn Vô hiệu hóa.Bước 7: Trên màn hình hiển thị hộp thoại thông báo Bạn có chắc muốn vô hiệu hóa tài khoản cả mình không để xác nhận việc vô hiệu hóa tài khoản, bạn chọn Vô hiệu hóa ngay là hoàn tất việc khóa Fb tạm thời trên máy tính.

3.Hướng dẫn khóa tài khoản Fb vĩnh viễn

3.1 Hướng dẫn khóa tài khoản Fb vĩnh viễn trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại > Chọn biểu tượng 3 vạch ngang ở góc phải màn hình (Menu).

Bước 2: Vào mục Cài đặt & quyền riêng tư > Chọn Cài đặt > Đến mục Thông tin của bạn trên Facebook, chọn tiếp mục Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.

Bước 3: Chọn mục Vô hiệu hóa và xóa > Chọn tiếp mục Xóa tài khoản > Chọn Tiếp tục xóa tài khoản.Bước 4: Chọn Tiếp tục xóa tài khoản. Tại đây, bạn có thể tải về những thông tin trên Facebook như ảnh, bài viết và các nội dung khác. Sau đó chọn vào Xóa tài khoản. Bước 5: Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác minh > Chọn Tiếp tục > Chọn Xóa tài khoản.

3.2 Hướng dẫn khóa tài khoản Fb vĩnh viễn trên máy tính

Bước 1: Vào trình duyệt web và đăng nhập Facebook. Tại góc phải màn hình, chọn biểu tượng tam giác ngược > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.Bước 2: Chọn vào Cài đặt.

Bước 3: Chọn mục Thông tin của bạn trên Facebook, ở hàng Vô hiệu hóa và xóa bạn chọn Xem.Bước 4: Chọn mục Xóa tài khoản > Chọn Tiếp tục xóa tài khoản.Bước 5: Tại đây, bạn có thể tải về những thông tin trên Facebook gồm ảnh, bài viết và các nội dung khác. Sau đó chọn vào Xóa tài khoản.

Bước 6: Bạn nhập mật khẩu Facebook  để xác minh > Chọn Tiếp tục.

Bước 7: Cuối cùng bạn chọn Xóa tài khoản để xác nhận xóa tài khoản Fb vĩnh viễn.

Như vậy là qua bài viết bigcongnghe đã hướng dẫn khóa Fb tạm thời và vĩnh viễn với các bước đầy đủ cho bạn. Hi vọng bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *