GG là gì? Tránh bị hiểu lầm khi dùng

gg là gì?

GG” là một từ viết tắt rất phổ biến của giới trẻ trong game, ngoài đời sống, tin nhắn…Vì đa dạng vị trí sử dụng như vậy nên “GG” cũng sẽ có nhiều nghĩa và nhiều cách dùng khác nhau. Vậy “gg” là gì? Hãy cùng bigcongnghe tìm hiểu trong bài viết này!

gg là gì?

Nội dung

GG là gì trong lĩnh vực game

Trong lĩnh vực game, “GG” là một thuật ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng game thủ. Đây là một viết tắt ngắn gọn của cụm từ “Good Game“, có ý nghĩa là một trò chơi tốt. 

GG thường được sử dụng để bày tỏ sự tôn trọng và đánh giá tích cực về trò chơi đã diễn ra. Nó thể hiện sự công nhận về kỹ năng, cống hiến và cố gắng của các người chơi hoặc đội chơi. GG cũng có thể ám chỉ một trận đấu hấp dẫn, kịch tính và lôi cuốn.

Phát triển của “GG” trong cộng đồng game thủ

GG khi trận đấu kết thúc xuất hiện từ giữa đến cuối những năm 90 khi game đối kháng online được phổ biến. Đến năm 2000, GG được sử dụng nhiều đối với các game thủ dần dần trở nên phổ biến để thể hiện tinh thần thể thao và sự chấp nhận kết quả của trò chơi.

GG” không chỉ là một thuật ngữ thông thường, mà còn trở thành một phong cách giao tiếp và một phần không thể thiếu của văn hóa game.

Một số từ viết tắt khác của GG:

GG EZ: là viết tắt của “Good Game Easy” hoặc “Good Game, Easy Game“. Thường được sử dụng như một lời châm chước hoặc chế nhạo đối thủ sau khi chiến thắng một cách dễ dàng để làm cho đối thủ cảm thấy tức giận, thất vọng hoặc khó chịu.

GG WP: là viết tắt của cụm từ “Good Game, Well Played“. được sử dụng như một lời chúc mừng hoặc thể hiện sự tôn trọng đối với đối thủ sau khi trận đấu hoặc trò chơi kết thúc. Nó ám chỉ rằng trò chơi đã diễn ra tốt, và các người chơi đã đánh dấu một trận đấu hay và công bằng.

gg là gì?

Tránh hiểu lầm khi sử dụng “GG” trong trận đấu

Đôi khi GG lại được sử dụng giữa trận đấu với ý nghĩa xúc phạm, bảo người khác đầu hàng. Với các câu nói như “GG đi bọn gà”, “GG nhanh đỡ tốn thời gian”. GG thường được gặp trong các game có tính đối đầu như game Mobile. 

Ví dụ, nhắn tin GG trước khi bạn thắng trận đấu vì bạn cảm thấy quá tự tin về kết quả là đang mỉa mai đối thủ. Nó sẽ đặc biệt xấu hổ nếu trận đấu đó bạn có kết quả thua cuộc.

Vì vậy tránh nhập GG trước khi trận đấu thực sự kết thúc là tôn trọng đối thủ và giữ con người văn hóa cho mình.

“GG” là viết tắt của Google

GG” trong đời thực để ám chỉ Google, công cụ tìm kiếm hàng đầu. Khi người khác hỏi một câu hỏi và chúng ta không biết câu trả lời, họ thường gợi ý tìm kiếm trên Google bằng cách nói “Tra GG đi” hoặc “GG đi“. Điều này ngụ ý việc sử dụng công cụ tìm kiếm Google để tìm kiếm thông tin và câu trả lời cho câu hỏi đó.

Hoặc đa số mọi người muốn tìm các công cụ của Google họ sẽ viết tắt để tiết kiệm thời gian:

GG Dịch: dịch các ngôn ngữ

GG docs: Google Docs là ứng dụng soạn thảo văn phòng trực tiếp của Google.

GG Trends: Google Trends là ứng dụng cho phép người dùng nắm bắt được từ khóa đang được quan tâm nhiều.

GG Drive: Google Drive ứng dụng cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu, thông tin của Google.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được gg là gì. Hãy sử dụng GG đúng ngữ cảnh để tránh bị hiểu lầm để duy trì một cộng đồng game thủ văn minh, lịch sự.

Xem ngay: Cách dò mật khẩu WiFi bằng Google? Liệu có làm được?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *