Nứt kẽ trực tràng có gây ra nhiều nguy hiểm?

http://bigcongnghe.com
Dịch vụ máy photocopy: https://tienphatcopier.com

Nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào từng hiện tượng chứng bệnh. Đối với các trường hợp vết nứt nhỏ và mới, nếu biết cách chăm sóc có khả năng tự lành. Tuy nhiên, nếu như vết nứt lớn sẽ cần trị bằng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa mới có khả năng chữa trị tận gốc được. Vậy những hậu quả có thể gây nên bởi nứt kẽ trực tràng là gì? Những chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ Tâm sự trong nội dung bài viết dưới đây.

Đặc thù của vết nứt kẽ trực tràng

Vết nứt kẽ tại hậu môn thường xuyên dài từ 0,5 – 1 cm, xuất hiện tại phía cạnh trực tràng hay kéo dài từ trong ống hậu môn ra đến bên trên đường lược. Các vết nứt này gây hơi nhiều đau, khó chịu cho người bệnh nhất là mỗi lần đại tiện.

Căn nguyên chính của nứt kẽ trực tràng là tại vì táo bón hay tiêu chảy mãn tính. Thói quen đại tiện quá lâu, vừa đại tiện vừa đọc sách báo, xem phim, nghe nhạc cũng là nguyên nhân gây ra bệnh này.

Nứt kẽ trực tràng hậu môn có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà, nứt kẽ hậu môn chưa chắc căn bệnh gây nguy hiểm đến mạng sống dưng nó làm cho bệnh nhân gặp rất nhiều đau đớn, phiền hà. Không những thế, căn bệnh nếu chẳng được trị sớm sẽ gây tác động đến thể chất thậm chí tai biến thành ung thư trực tràng.

Một số tai biến có khả năng gây ra tại vì nứt kẽ hậu môn như sau:

  • Gây thiếu máu: Nứt kẽ trực tràng thường gây chảy mãu mỗi lần đại tiện. Máu chảy nhiều hay ít còn tùy thuộc vào chừng độ vết nứt. Tuy nhiên nếu như không được trị và cầm máu đúng lúc sẽ gây thiếu máu,

  • Gây nhiễm trùng hậu môn: các vết nứt là các vết thương hở tạo lập tại nơi đào thải chất thải ra phía ngoài. Mỗi lần đại tiện phân sẽ đi qua các vết nứt này và có khả năng bị dính sót lại. Lúc đó nếu như bệnh nhân không vệ sinh sạch sẽ có khả năng khiến vết nứt bị viêm nhiễm gây nhiễm trùng hậu môn.

  • Gây nhiễm trùng máu: virus tại những vết nứt có khả năng thâm nhập qua những huyết mạch sau gây nhiễm trùng máu. Hiện tượng này vô cùng nguy hiểm, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ đe dọa đến sức khỏe và mạng người của bệnh nhân.

  • Gây hoại tử trực tràng và ung thư hậu môn: Nứt kẽ trực tràng có thể là căn nguyên gây apxe trực tràng, rò hậu môn. Hiện tượng nhiễm trùng cấp tính này nếu như không được chữa nhằm chích dẫn lưu mủ đúng lúc sẽ có khả năng gây hoại tử hậu môn, ung thư trực tràng.

Vừa qua là những Chia sẻ cho thắc bị bệnh nứt kẽ trực tràng có nguy hiểm không? Tại vì dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào phải Tâm sự, giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 01665115116 hay 01665116117 hoặc hoặc trực tiếp tới phòng khám tại đại chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội nhằm trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa.
Chi tiết bài viết xem thêm tại: Những biến chứng nguy hiểm của bệnh nứt kẽ hậu môn

Dịch vụ https://tienphatcopier.com/cho-thue-may-photocopy-ricoh-tai-tphcm.html tại hcm
Sửa chữa máy photocopy: https://tienphatcopier.com/sua-chua-may-photocopy.html