Ngứa hậu môn khi đi ngoài có thể là đang mắc bệnh

http://bigcongnghe.com
Dịch vụ máy photocopy: https://tienphatcopier.com

Bị ngứa ngáy hậu môn khi đi đại tiện là mức độ nhiều thành phần mắc phải tuy vậy tương đối nhiều khi không rõ nhân tố. Bác Phúc (54 tuổi) gửi thắc mắc giải đáp tới cơ sở y tế, phòng khám đa khoa Thái Hà: “Tôi rất hay mắc phải ngứa hậu môn mỗi lần đi đại tiện. Tình trạng ngứa ngáy ngày càng tăng, có khả năng ngứa ngáy dai dẳng không ít giờ sau mỗi lần đi cầu. Bác sĩ có khả năng trả lời giúp cho tôi một số nguyên nhân gây ngứa ngáy hậu môn trực tràng sau khi đi cầu. Tôi mong chân thành cảm ơn!”.

Lời giải tư vấn từ các chuyên gia chuyên khoa

Chào bác Phúc, cơ sở y tế, phòng khám vô cùng cảm ơn bạn đã từng băn khoăn và gửi thắc mắc lời giải. Bị ngứa ngáy hậu môn vô cùng dễ tiếp diễn và có rất nhiều yếu tố. Theo các bác sĩ tại cơ sở y tế, phòng khám đa khoa Thái Hà, mức độ ngứa ngáy khu vực hậu môn khá là dễ xảy ra do những nguyên do sau:

Ngứa vùng hậu môn do chứng bệnh trĩ: Bệnh trĩ có một trong số những triệu chứng trước hết là ngứa ngáy hậu môn trực tràng sau khi đại tiện. Đồng thời, khi mắc bệnh trĩ bạn sẽ xuất hiện kèm theo một vài biểu hiện khó chịu không giống như: đại tiện xuất huyết, đau đớn rát khu vực hậu môn, ngứa ngáy, hậu môn ẩm ướt không dễ chịu, sa búi trĩ… Khi một số dấu hiệu này càng nghiêm trọng chứng tỏ căn bệnh tiến triển càng không nhỏ hơn.

Ngứa ngáy khu vực hậu môn do dị ứng thuốc: Một số loại kháng sinh chữa trị căn bệnh, thuốc kháng sinh liều cao có thể gây ra tác dụng phụ khiến hậu môn trực tràng gặp phải khô, ngứa, không dễ chịu.

Ngứa hậu môn trực tràng do giun kim: Tình trạng này thường thấy hơn ở trẻ nhỏ. Ban ngày, giun kim sẽ kí sinh trong đường ruột, hệ tiêu hóa của trẻ. Đến đêm khi trẻ từng ngủ say, giun kim sẽ bò ra và đẻ trứng tại phía rìa vùng hậu môn làm cho hậu môn trực tràng trẻ bị ngứa ngáy, không dễ chịu. người người lớn nếu ăn dùng không rửa ráy và không tẩy giun định kì cũng cực kỳ dễ gặp phải tình trạng này.

Ngứa ngáy hậu môn trực tràng do các chứng bệnh tình dục: Do cơ quan sinh dục và khu vực hậu môn nằm xung quanh nhau cần thiết phải các chứng bệnh xã hội lây lan qua đường hậu môn có nguy cơ lây nhiễm sang vùng hậu môn và gây ngứa ngáy.

Ngứa ngáy bộ phận hậu môn do những căn bệnh lý khác: Một số căn bệnh lý không giống tại hậu môn, trực tràng như apxe hậu môn, polyp bộ phận hậu môn, bệnh nứt kẽ hậu môn cũng có khả năng hình thành nguyên do khiến bộ phận hậu môn gặp phải ngứa, khó chịu.
Bài viết cùng chủ đề khác:

Ngứa bộ phận hậu môn do làm sạch kém: Vệ sinh hậu môn trực tràng không sạch sẽ, đặc biệt là sau khi đi ngoài sẽ khiến cho phân mắc phải sót lại, vi khuẩn tấn công gây nên viêm nhiễm, ngứa.

Khi mắc phải ngứa hậu môn sau khi đi cầu, bác cần phải chú ýtăng cao làm sạch hậu môn trực tràng sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu mức độ ngứa không thuyên giảm sút thì nên tới các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để kiểm tra và nhận biết yếu tố chuẩn xác.

Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ vấn đề nào cần câu trả lời giải đáp, hãy liên hệ ngay tới trung tâm y tế, phòng khám đa khoa Thái Hà theo số điện thoại 01665115116 – 01665116117 hoặc có khả năng trực tiếp đến phòng khám tại đại chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để trao đổi trực tiếp đối với bác sĩ chuyên khoa.

Chi tiết bài viết xem thêm tại: http://benhlau.biz/ngua-hau-mon-khi-di-dai-tien.html

Dịch vụ https://tienphatcopier.com/cho-thue-may-photocopy-ricoh-tai-tphcm.html tại hcm
Sửa chữa máy photocopy: https://tienphatcopier.com/sua-chua-may-photocopy.html